2. Đăng ký /đăng ký xác nhận lại kế hoạch bảo vệ môi trường

Bộ thủ tục hành chính cấp Huyện, Thành phố Lĩnh vực Tài nguyên & Môi trường
2. Đăng ký /đăng ký xác nhận lại kế hoạch bảo vệ môi trường

a) Trình tự thực hiện:

Bước 1. Nộp hồ sơ: tổ chức/cá nhân gửi hồ sơ đến bộ phận tiếp nhận và trả kết quả cấp huyện; qua dịch vụ bưu chính công ích hoặc trực tuyến.

Trường hợp nộp trực tuyến, tổ chức, cá nhân chuẩn bị hồ sơ nhưng không phải chứng thực, tất cả được Scan hoặc chụp từ bản chính và gửi bằng tài khoản đã được đăng ký trên chuyên trang Một cửa điện tử và dịch vụ công trực tuyến: http://motcua.hanam.gov.vn . Hệ thống sẽ tự động thông báo kết quả tiếp nhận (kèm theo mã hồ sơ) thông qua tài khoản, số điện thoại đã được đăng ký.

Bước 2. Kiểm tra hồ sơ: UBND huyện xem xét, kiểm tra hồ sơ; trường hợp hồ sơ không đầy đủ, hợp lệ, phải có văn bản thông báo cho chủ dự án.

Bước 3. Xem xét hồ sơ:

- UBND cấp huyện xem xét, xác nhận đăng ký/đăng ký lại kế hoạch BVMT của dự án, cơ sở trong vòng 05 ngày làm việc

- Trường hợp chưa xác nhận phải có thông báo bằng một văn bản và nêu lý do (trong đó nêu rõ tất cả các nội dung cần phải bổ sung, hoàn thiện một lần).

Bước 4. Trả kết quả

UBND cấp huyện thống báo kết quả tới Chủ dự án, chủ cơ sở. Tổ chức, cá nhân nhận kết quả tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả cấp huyện (hoặc qua dịch vụ bưu chính công ích). Khi nhận kết quả, tổ chức cá nhân phải mang theo phiếu hẹn trả kết quả.

Trường hợp nộp trực tuyến: Tổ chức, cá nhân khi đến nhận kết quả sẽ ký vào mẫu đơn, tờ khai và mang theo bản gốc để đối chiếu với các giấy tờ có liên quan đã nộp trực tuyến; .

b) Cách thức thực hiện:

- Nộp hồ sơ: Trực tiếp hoặc qua đường bưu điện hoặc qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến

- Trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính: Trực tiếp hoặc qua đường bưu điện hoặc qua cổng dịch vụ công trực tuyến.

c) Thành phần, số lượng hồ sơ

a) 01 văn bản đề nghị đăng ký kế hoạch bảo vệ môi trường của dự án, cơ sở theo mẫu 1.1 trong phụ lục kèm theo dưới đây

b) 03 bản kế hoạch bảo vệ môi trường (kèm theo bản điện tử của dự án, cơ sở theo mẫu 1.2 trong phụ lục kèm theo dưới đây

c) 01 báo cáo nghiên cứu khả thi đầu tư xây dựng hoặc báo cáo kinh tế - kỹ thuật đầu tư xây dựng dự án, cơ sở (kèm theo bản điện tử)

d) Thời hạn giải quyết:

- Thời hạn kiểm tra, trả lời về tính đầy đủ và hợp lệ của hồ sơ: trong thời hạn xem xét hồ sơ

- Thời hạn xác nhận đăng ký/ đăng ký lại kế hoạch bảo vệ môi trường: tối đa là 05 (năm) ngày làm việc kể từ ngày nhận được đầy đủ hồ sơ hợp lệ

đ) Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Chủ dự án, cơ sở.

e) Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:

- Cơ quan có thẩm quyền quyết định: UBND cấp huyện

- Cơ quan trực tiếp thực hiện: Phòng Tài nguyên và Môi trường cấp huyện

g) Kết quả thực hiện thủ tục hành chính:

Giấy xác nhận đăng ký/đăng ký lại kế hoạch bảo vệ môi trường

h) Phí, lệ phí: Không quy định

i) Tên các mẫu đơn:

- Phụ lục 1.1: Mẫu văn bản đề nghị đăng ký kế hoạch BVMT của Chủ dự án (ban hành kèm theo Nghị định số 40/2019/NĐ-CP

- Phụ lục 1.2. Mẫu Bản kế hoạch BVMT (ban hành kèm theo Nghị định số 40/2019/NĐ-CP).

k) Điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: không quy định

l) Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính

- Luật Bảo vệ môi trường 2014

- Nghị định số 18/2015/NĐ-CP ngày 14/02/2015 của Chính phủ quy định về quy hoạch BVMT, đánh giá môi trường chiến lược, đánh giá tác động môi trường và kế hoạch bảo vệ môi trường.

- Nghị định 40/2019/NĐ-CP ngày 13/5/2019 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định quy định chi tiết hướng dẫn thi hành Luật bảo vệ môi trường.

Mẫu số 2.docx