Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Các ngành học huyện Kim Bảng khai giảng năm học mới

Tin tức - Sự kiện Văn hóa - Xã hội  
Các ngành học huyện Kim Bảng khai giảng năm học mới

            Sáng 5/9/2020 các trường học thuộc các cấp học trên địa bàn huyện Kim Bảng đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới. Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND,Ủy ban MTTQ huyện và lãnh đạo ngành giáo dục huyện đã đến dự và chung vui với thầy và trò các trường.

ld huyen tang hoa chuc mung khai giang nam hoc moi.jpg

Đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn - Phó bí thư thường trực Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Trường THPT Lý Thường Kiệt

           Năm học 2019 - 2020, mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid -19 xong với những cố gắng, nỗ lực không ngừng của các nhà trường nên ngành giáo dục Kim Bảng vẫn giữ vững ổn định quy mô trường lớp, nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục đạt mức 3, xóa mù chữ đạt mức 2 (mức cao nhất theo quy định của Bộ GDĐT); củng cố và duy trì chất lượng phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi. Nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non, tỉ lệ huy động nhà trẻ tăng 3,83%; tỉ lệ trẻ em suy dinh dưỡng giảm; đảm bảo an toàn cho trẻ khi đến trường, không xảy ra tai nạn thương tích, không xảy ra ngộ độc thực phẩm, không có trẻ em bị bạo hành trong trường mầm non.  Duy trì chất lượng giáo dục phổ thông, giữ vững chất lượng giáo dục cấp THCS. Nâng cao chất lượng bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh tiểu học và THCS tự tin tham gia các cuộc thi, các sân chơi trí tuệ trên mạng internet và đoạt được nhiều giải cao như cuộc Trạng nguyên tiếng việt, giải toán bằng tiếng Anh, Toán học tuổi thơ, Bóng đá nhi đồng, Bóng bàn cấp tiểu học; môn Toán, môn Văn, môn Điền kinh, môn Bóng đá cấp THCS). Bên cạnh quan tâm đến chất lượng dạy và học, các trường học trên địa bàn huyện Kim bảng còn được quan tâm đầu tư Cơ sở vật chất đảm bảo khang trang theo quy hoạch đồng bộ và hiện đại; 100% trường học trên địa bàn huyện đã được công nhận đạt chuẩn quốc gia và vẫn được các địa phương tiếp tục đầu tư xây dựng đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh trong tương lai. 100% trường học được Sở GDĐT tổ chức kiểm định chất lượng và đều đạt chuẩn chất lượng mức độ 3 (mức cao nhất). Cùng với thực hiện tốt nhiệm vụ dạy và học, đội ngũ cán bộ, giáo viên trong toàn ngành tiếp tục đẩy mạnh thực hiện việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh" gắn với Cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo"; 100% trường tham gia hiệu quả phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực".

           Để chuẩn bị cho năm học mới 2020 – 2021, cùng với công tác tuyển sinh, ngành giáo dục huyện Kim Bảng cũng tích cực xây dựng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý ở tất cả các cấp học đảm bảo đủ về số lượng; cân đối, đồng bộ về cơ cấu; chất lượng ngày càng được nâng cao.

            Trong không khí tưng bừng phấn khởi của ngày hội khai trường, thầy và trò các trường học trên địa bàn huyện Kim Bảng đã bày tỏ quyết tâm phấn đấu thực hiện tốt mọi nhiệm vụ năm học 2020-2021.


Đài Kim Bảng