Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Công an huyện Kim Bảng đẩy nhanh tiến độ làm căn cước công dân gắn chíp điện tử cho công dân.

Tin tức - Sự kiện Văn hóa - Xã hội  
Công an huyện Kim Bảng đẩy nhanh tiến độ làm căn cước công dân gắn chíp điện tử cho công dân.

          Cùng với các địa phương khác trên địa bàn tỉnh, những ngày qua,  Công an huyện Kim Bảng đã tập trung đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử cho người dân trên địa bàn.

          Thực hiện Đề án của Bộ công an, chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam, công an huyện Kim Bảng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền  mục đích, ý nghĩa, thủ tục, trình tự làm căn cước công dân gắn chíp điện tử. Đồng thời triển khai đồng bộ các biện pháp, huy động tối đa các lực lượng tham gia. Ngoài lực lượng nòng cốt là cán bộ đội cảnh sát hành chính về trật tự xã hội cơ quan công an huyện còn tăng cường thêm cán bộ của các đội nghiệp vụ và công an các xã, thị trấn. Tập huấn cho các đồng chí được tăng cường, sau đó chia ca, một ngày chia làm 3 ca làm liên tục sáng, chiều, tối từ 6h30' sáng cho đến 23h30'. Niêm yết công khai thủ tục hành chính tại trụ sở cơ quan, tăng thời gian tiếp dân trong tuần kể cả thứ bẩy và chủ nhật.

Lưu động làm CCCD gắn chíp điện tử tại nhà văn hóa xã Thi Sơn.jpg

Công an huyện Kim Bảng lưu động làm thẻ CCCD gắn chíp tại xã Thi Sơn

          Bắt tay vào chiến dịch cấp căn cước công dân, Công an huyện Kim Bảng tập trung vào 4 nhóm là các đồng chílãnh đạo của huyện và các xã, thị trấn nhằm mục đích tuyên truyền đến toàn thể nhân dân.  Các đồng chí trưởng các thôn, xóm, tổ dân phố làm trước để tuyên truyền cho gia đình và nhân dân lên các điểm làm căn cước công dân gắn chíp điện tử. Ngoài ra còn tập trung làm cho các bà mẹ Việt nam anh hùng, người có công với cách mạng và các chức sắc tôn giáo trên địa bàn. Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và đẩy nhanh tiến độ cấp, đổi căn cước công dân gắn chíp điện tử trên địa bàn, bên cạnh tiếp công dân tại phòng một cửa cơ quan công an huyện, công an huyện Kim Bảng còn thành lập tổ lưu động về các trường, các xã, thị trấn, các khu dân cưđể thu thập hồ sơ cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử  cho công dân.

           Trung tá Trương Văn Chiến – Đội trưởng đội Quản lý hành chính công an huyện Kim Bảng cho biết: “Thủ tục làm căn cước công dân gắn chíp điện tử thủ tục rất là đơn giản, nhanh gọn. Để thuận lợi cho việc công dân đến làm CCCD thì công dân chỉ cần mang sổ hộ khẩu, đối với những người đã làm CCCD, chứng minh thư nhân dân thì mang kèm theo. Trên cơ sở đó công an huyện sẽ tiến hành kiểm tra các thông tin trên tổng dữ liệu quốc gia dân cư, sau khi kiểm tra chính xác thông tinđó sẽ tiến hành làm thủ tục cấp CCCD như thu nhận vân tay, chụp ảnh và đẩy dữ liệu về Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư. Mỗi người dân đến làm CCCD  rất nhanh chóng chỉ mất  thời gian từ 3-5 phút đã hoàn thiện công đoạn làm thủ tục. Sau đó công an huyện  sẽ hẹn thời gian ngắn nhất để trả căn cước công dân cho người dân".

IMG_4551.jpg

Trả thẻ CCCD gắn chíp cho công dân

          Em Dương Minh Toàn xã Nguyễn Úy cho biết : “ Khi em đến phòng một cửa công an huyện Kim Bảng làm căn cước công dân thì em thấy cán bộ ở đây đón tiếp rất chu đáo, nhiệt tình, thời gian làm thủ tục rất nhanh. Đây là lần đầu tiên em làm CCCD lại đúng dịp có gắn chíp điện tử em thấy rất phấn khởi vì qua các phương tiện thông tin đại chúng em được biết CCCD gắn chíp điện tử có rất nhiều tiện ích". 

           Từ ngày 1/3/2021 đến ngày 30/3/2021, Công an huyện Kim Bảng đã tiếp nhận, hoàn thiện thủ tục hồ sơ cấp CCCD có gắn chíp điện tử cho 11.527 công dân dân, trong đó cấp mới hơn 7.400  hồ sơ, cấp đổi 76 hồ sơ và cấp lại gần 4000 hồ sơ. Bên cạnh tiếp công dân tại phòng một cửa, công an huyện Kim Bảng còn thành lập tổ lưu động về các trường, các xã, thị trấn, các khu dân cư, trụ sở cơ quan, doanh nghiệp, trường học để thu thập hồ sơ  cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử  cho công dân. Trong đó tổ chức tổ lưu động làm CCCD gắn chíp điện tử tại 2  trường THPT với 1600 hồ sơ là trường THPT Lý Thường Kiệt,  THPT C Kim Bảng  và 4 xã là xã Đồng Hóa và xã Thi Sơn, Thanh Sơn và Nhật Tân.

          Thời gian tới Công an huyện tăng cường lực lượng, tận dụng hết thời gian để đẩy nhanh tiến độ cấp CCCD trên địa bàn huyện.  Phối hợp với các cơ quan như đài truyền thanh huyện tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh ,  tuyên tuyền trực quan bằng  panô, áp phích và tuyên truyền đến từng hộ dân để mọi người nhận thức được cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử rất có ý nghĩa đối với bản thân để thuận tiện cho việc đi làm các thủ tục hành chính của công dân và thực hiện chủ trương lớn của  Bộ công an trong việc xây dựng chính phủ điện tử, xây dựng dữ liệu quốc gia về dân cư. Phấn đấu đến 30/6/2021, huyện  Kim Bảng cấp được 60.000 CCCD gắn chíp điện tử cho nhân dân trên địa bàn./.


Đài Kim Bảng