Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Công an huyện Kim Bảng triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch Covid -19.

Tin tức - Sự kiện Tin hoạt động  
Công an huyện Kim Bảng triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch Covid -19.

          Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid- 19, thời gian qua, công an huyện Kim Bảng đã phối hợp với các ngành, đoàn thể  tập trung chỉ đạo, triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn.

           Xã Nhật Tân huyện Kim Bảng có 6 thôn, 360 hộ dân với hơn 12.600 nhân khẩu. Là nơi có mật độ dân cư đông và có hoạt động thương mại dịch vụ khá phát triển, đặc biệt xã có 2 chợ là chợ sáng và chợ chiều. Để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid -19 trên địa bàn,  công an xã đã thành lập 2 tổ công tác phối hợp với các ban ngành đoàn thể của xã thường xuyên tổ chức tuyên truyền lưu động tại các tuyến đường, nơi tập trung đông người  như chợ, các cơ sở kinh doanh, hàng quán thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống Covid- 19. Bên cạnh các nội dung thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện cũng như các biện pháp phòng tránh, tổ công tác còn chuyển tải các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, của huyện, các khuyến cáo của ngành y tế về công tác phòng chống dịch. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức của người dân cùng chung tay ngăn ngừa dịch lây lan trong cộng đồng.

Công An Nhật Tân nhắc nhở người dân thực hiện Phòng chống dịch Covid-19 tại chờ Sàng.jpg

Công An xã Nhật Tân nhắc nhở người dân thực hiện Phòng chống dịch Covid-19 tại chờ Sàng

          Ông Trần Thế Ân – Thôn 5 – xã Nhật Tân – Kim Bảng chia sẻ : Được các đồng chí công an sang tuyên truyền ký cam kết về công tác phòng chống dịch Covid-19, không được bán hàng tại chỗ, chỉ cho phép bán hàng mang về. Tôi cũng tuyên truyền với khách và người thân trong gia đình thực hiện nghiêm. 

          Đồng chí Nguyễn Ngọc An – Trưởng công an xã Nhật Tân – Kim Bảng cho biết: Công an xã đã thường xuyên tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự và phòng chống dịch Covid -19 trên địa bàn. Yêu cầu tất cả các cơ sở kinh doanh, bán dịch vụ không thiết yếu dừng hoạt động theo ý kiến chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 của huyện để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch nhất là yêu cầu tất cả người dân và hộ gia đình chấp hành  nghiêm quy định 5K của Bộ y tế. Qua đó ý thức chấp hành của nhân dân trong xã được nâng lên rất cao, gần như tất cả người dân đều chấp hành tốt về việc đao khẩu trang khi đi ra ngoài và nơi công công, không tụ tập đông người và thực hiện các biện pháp giãn cách. 

Thực hiện công văn của UBND huyện về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Công an huyện Kim Bảng đã thành lập 9 tổ công tác, công an các xã thị trấn  thành lập 36 tổ công tác tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn và kiểm tra nhắc nhở, xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh và công dân  không thực hiện nghiêm quy định trong phòng chống dịch.  Các tổ công tác đã tổ chức cho 100% các cơ sở kinh doanh dịch vụ vui chơi giải trí, Karaoke, xông hơi, massage, internet, các quán ăn, quán nước vỉa hè và ven các tuyến đường giao thông ký cam kết thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch. Từ ngày 29/4 đến nay, các tổ công tác đã phát hiện xử lý 131 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng phạt tiền 208 triệu đồng. Bên cạnh xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các tổ công tác công an huyện và các xã thị trấn còn tuyên truyền, nhắc nhở người dân các biện pháp phòng chống dịch đảm bảo an toàn cho bản thân gia đình và cộng đồng. Đồng thời phát miễn phí 11.000 khẩu trang, 3 thùng nước sát khuẩn cho người dân tại các chợ, nơi tập trung đông người.

Tổ công tác CA Nhật Tân đi tuần tra, nhắc nhở nhân dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.jpg

Tổ công tác CA xã Nhật Tân đi tuần tra, nhắc nhở nhân dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

      Trung tá Nguyễn Đức Trọng - Phó trưởng công an huyện Kim Bảng cho biết: Thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh,  Giám đốc công an tỉnh và UBND huyện, Công an huyện Kim Bảng đã tập trung quyết liệt triển khai các biện pháp cấp bách, tổ chức thực hiện có hiệu quả “ mục tiêu kép" trong phòng chống đại dịch Covid -19. Đảm bảo an ninh, an toàn, an sinh xã hội tại khu vực cách ly y tế; Thần tốc trong truy vết, khoanh vùng không để dịch bệnh bùng phát trên địa bàn. Đến nay, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn đã được kiểm soát, tuy nhiên vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ lây lan cao. Để tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng chống dịch thời gian tới, công an huyện đã ban hành 05 văn bản chỉ đạo các đội nghiệp vụ, công an các xã, thị trấn thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như: Chỉ đạo đội an ninh chủ động phối hợp với Phòng y tế nắm chắc tình hình dịch bệnh; Tham mưu UBND huyện chỉ đạo các cơ quan tăng cường tuyên truyền, định hướng dư luận; rà soát trên không gian mạng kịp thời phát hiện các trường hợp đưa tin sai sự thật về dịch bệnh xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Phối hợp với công an các xã, thị trấn tập trung rà soát các trường hợp  đến các vùng dịch nhất là từ thành phố Hồ Chí Minh ,Nghệ An, Bắc Giang, Bắc Ninh … về địa phương. Riêng các trường hợp công dân từ thành phố Hồ Chí Minh chúng tôi đã chỉ đạo Công an các xã, thị trấn tham mưu UBND huyện chỉ đạo tổ chức tự cách ly y tế tại nhà trong thời gian 14 ngày kể từ ngày về địa phương và xét nghiệm 03 lần vào ngày đầu, ngày thứ 7và ngày thứ 13 trong thời gian cách ly y tế tại nhà... Chỉ đạo các đội nghiệp vụ phối hợp với công an các xã, thị trấn quản lý chặt chẽ các trường hợp từ địa phương khác về địa phương, đặc biệt là những nơi có dịch và người từ thành phố Hồ Chí Minh về đại phương. Tăng cường chỉ đạo công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong công tác phòng chống dịch Covid -19. 

         Với các biện pháp quyết liệt đồng bộ của công an huyện Kim bảng góp phần quan trọng cùng cấp ủy chính quyền địa phương đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn/.


Đài Kim Bảng