Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Đảng bộ xã Thi Sơn quan tâm phát triển đảng viên mới

Tin tức - Sự kiện Kinh tế - Chính trị  
Đảng bộ xã Thi Sơn quan tâm phát triển đảng viên mới

            Những năm qua, đảng bộ xã Thi Sơn (huyện Kim Bảng) luôn quan tâm bồi dưỡng tạo nguồn, phát triển đảng viên mới, nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo sức chiến đấu của tổ chức đảng, góp phần xây dựng tổ chức đảng trong sạch vững mạnh.

Kết nạp đảng viên chi bộ công an xã Thi Sơn.jpg

Trao quyết định kết nạp đảng viên mới Chi bộ công an xã Thi Sơn

            Chi bộ thôn 1 xã Thi Sơn có  61 đảng viên, trong đó có 16 đảng viên được miễn sinh hoạt, còn lại đa phần là đảng viên cao tuổi. Nhằm bổ sung cho đảng những nhân tố mới, tiếp tục tạo ra thế hệ đảng viên trẻ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, chi bộ đặc biệt quan tâm công tác phát triển đảng. Để chủ động khắc phục khó khăn trong công tác tạo nguồn, chi bộ đã chỉ đạo các chi hội, chi đoàn phát động sâu rộng các phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương như: Tích tụ ruộng đất, sản xuất nông sản sạch, vệ sinh môi trường, mua thẻ bảo hiểm y tế trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu; Các hoạt động xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của Đoàn thanh niên: Hiến máu tình nguyện, giúp đỡ hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, trẻ em khó khăn, các hoạt động văn hóa, văn nghệ... tạo khí thế sôi nổi thu hút quần chúng tham gia sinh hoạt tổ chức đoàn, hội. Qua các phong trào đã phát hiện được nhiều gương người tốt, việc tốt, những điển hình tiên tiến trong lao động sản xuất, từ đó chi bộ phân công đảng viên phụ trách giúp đỡ, giao nhiệm vụ cụ thể, tạo điều kiện để các quần chúng có cơ hội thử thách rèn luyện, tạo nguồn kết nạp đảng. Đồng chí Vũ Thị Giang – Bí thư chi bộ thôn 1 cho biết: Thực tế chi bộ nông nghiệp như chúng tôi hiện nay để vận động một quần chúng vào đảng là rất khó khăn. Vì điều kiện, các thanh niên trẻ hướng làm kinh tế chứ không tha thiết với các phong trào của địa phương. Qua vấn đề khó khăn như vậy, chi bộ đã phân công các đồng chí cấp ủy, các đồng chí đảng viên phụ trách hộ tuyên truyền vận động những quần chúng năng động, nhiệt tình, tâm huyết với phong trào vào đảng, đặc biệt quan tâm đến các thanh niên đã  hoàn thành nghĩa vụ quân sự hoặc đã học xong  các trường trung cấp, cao đẳng, đại học trở về công tác, lao động tại địa phương, sau này cũng là nguồn để bồi dưỡng đào tạo đội ngũ cán bộ trẻ cho các nhiệm kỳ kế tiếp của chi bộ.

             Bằng những giải pháp thiết thực hiệu quả, từ năm 2018 đến nay, năm nào chi bộ cũng phát triển ít nhất 01 đảng viên mới. Trong năm 2021, dự kiến  chi bộ phát triển thêm 02 đảng viên. Đảng viên trẻ Đinh Văn Trường chia sẻ: Là đảng viên tôi cảm thấy tự tin hơn, trách nhiệm hơn trong cuộc sống và cộng đồng dân cư. Tôi sẽ cố gắng hoàn thành tốt các nhiệm vụ được chi bộ phân công, tích cực tham gia hoạt động của đoàn thanh niên, để làm sao có thể giúp được nhiều bạn trẻ có cơ hội đứng trong hàng ngũ của đảng như tôi.

Kết nạp đảng viên chi bộ trường mầm non.jpg

Kết nạp đảng viên mới chi bộ Trường mầm non xã Thi Sơn

           Theo Đồng chí Đinh Văn Sáng, Bí thư Đảng ủy xã Thi Sơn cho biết, hiện nay đảng bộ có 398 đảng viên, sinh hoạt ở 11 chi bộ. Trong đó có 06 chi bộ cơ quan và 05 chi bộ thôn. Thực hiện công tác phát triển đảng viên mới, hàng năm, căn cứ vào điều kiện thực tế của từng chi bộ, BCH đảng bộ xã  xây dựng kế hoạch giao chỉ tiêu cho các chi bộ. Đồng thời quán triệt phương châm: Kết nạp đảng viên phải coi trọng chất lượng, đảm bảo tiêu chuẩn phẩm chất, đạo đức, lối sống, năng lực trong công tác. Để tạo nguồn kết nạp đảng, đảng bộ xã đã chỉ đạo các đoàn thể chính trị xã hội thường xuyên phát động các phong trào thi đua, tạo môi trường thuận lợi cho quần chúng rèn luyện, phấn đấu, qua đó lựa chọn những đoàn viên, hội viên ưu tú để giáo dục, bồi dưỡng giới thiệu cho đảng. Bên cạnh đó các cấp ủy đảng thực hiện thẩm tra, xác minh lý lịch của người xin vào đảng cẩn trọng, chu đáo, theo đúng Nguyên tắc, Điều lệ đảng. Kết quả 5 năm qua (2015 – 2020), đảng bộ xã đã lựa chọn bổi dưỡng 62 quần chúng ưu tú, kết nạp 47 đảng viên mới, vượt 17 đảng viên so với kế hoạch huyện giao. Các đảng viên mới kết nạp, có 15 đảng viên thuộc chi bộ thôn, hơn 70% đảng viên có trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học, đảng viên nữ chiếm 40%. Trong 9 tháng đầu năm 2021, đảng bộ đã kết nạp được 5 đảng viên mới, đạt trên 80% kế hoạch, dự kiến hết năm đảng bộ kết nạp thêm từ 2 đến 3 đảng viên mới.

          Làm tốt công tác phát triển đảng viên mới là tiền đề để Thi Sơn củng cố xây dựng tổ chức đảng trong sạch vững mạnh. Qua đánh giá phân loại hàng năm có 98% chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, không có chi bộ yếu kém. Đảng viên đủ tư cách hoàn thành nhiệm vụ trở lên đạt 97%. Đảng bộ nhiều năm liền HTXSNV. Xã Thi Sơn luôn là đơn vị dẫn đầu khối xã thị trấn của huyện Kim Bảng và là 1 trong 2 xã đầu tiên của huyện đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2020./.


Đài Kim Bảng