Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Nam tiếp xúc cử tri huyện Kim Bảng

Tin tức - Sự kiện Kinh tế - Chính trị  
Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Nam tiếp xúc cử tri huyện Kim Bảng

            Chiều ngày 13/4/2021, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Nam đã về tiếp xúc với cử tri huyện Kim Bảng sau kỳ họp thứ 11 Quốc hội khóa XIV.

doan dai bieu quoc hoi tinh ha nam tiep xuc cu tri huyen kim bang.jpg

Các đại biểu dự hội nghị tiếp xúc cử tri với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Nam

             Tại điểm tiếp xúc, đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Nam đã thông báo tới các cử tri kết quả Kỳ họp thứ 11 Quốc hội khóa XIV. Theo đó, sau 12 ngày làm việc, kỳ họp đã hoàn thành chương trình đề ra với  nhiều nội dung quan trọng về tổng kết công tác nhiệm kỳ 2016-2021, xây dựng pháp luật và công tác nhân sự.  Quốc hội đã dành nhiều thời gian để thảo luận, đánh giá các báo cáo công tác của Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, các cơ quan của Quốc hội, Toà án nhân dân tối cao, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Kiểm toán nhà nước… Quốc hội đã xem xét, thông qua Luật Phòng, chống ma túy (sửa đổi) nhằm tiếp tục hoàn thiện cơ chế, chính sách, pháp luật, kịp thời khắc phục các hạn chế, bất cập trong thực tiễn và phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong công tác phòng, chống ma túy. Đây là luật thứ 73 và cũng là luật cuối cùng được Quốc hội ban hành trong nhiệm kỳ khóa XIV. Cũng tại kỳ họp, Quốc hội đã kiện toàn nhân sự, đây là bước chuyển giao quan trọng để các cơ quan nhà nước thực hiện tốt các nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của pháp luật đến hết nhiệm kỳ. Quốc hội đã bầu Chủ tịch Quốc hội - Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, 03 Phó Chủ tịch Quốc hội, Phó Chủ tịch nước, 05 Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm 03 Ủy ban của Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội, Tổng Kiểm toán Nhà nước; phê chuẩn việc bổ nhiệm hai Phó Thủ tướng Chính phủ, 12 thành viên khác của Chính phủ; phê chuẩn danh sách Phó Chủ tịch, Ủy viên Hội đồng Bầu cử quốc gia và danh sách Phó Chủ tịch, Ủy viên Hội đồng Quốc phòng và An ninh. Đồng thời, Quốc hội đã nghe báo cáo về tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân, kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri. Đặc biệt là việc tập trung cao độ hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 gắn với việc phòng, chống đại dịch COVID-19, công tác chuẩn bị và tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

cu tri huyen kim bang co y kien voi doan dai bieu quoc hoi tinh ha nam.jpg

Đại diện cử tri huyện Kim Bảng phát biểu ý kiến tại hội nghị tiếp xúc

          Cử tri huyện Kim Bảng đều bày tỏ sự vui mừng về thành công của Kỳ họp thứ 11 Quốc hội khóa XIV và đánh giá cao những đóng góp, hoạt động tích cực của Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Nam khóa XIV trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề xuất một số ý kiến kiến nghị như cử tri đề nghị nắp thêm biển báo hiệu tại các điểm nút giao thông quan trọng; xây thêm hệ thống cầu dân sinh...vv.  Các ý kiến đề xuất của cử tri đã được đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp thu và trực tiếp trả lời một số kiến nghị thuộc thẩm quyền.     


Đài Kim Bảng