Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã Hoàng Tây với cán bộ, hội viên nông dân năm 2020.

Tin tức - Sự kiện Văn hóa - Xã hội  
Đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã Hoàng Tây với cán bộ, hội viên nông dân năm 2020.

           Ngày 12/9/2020, xã Hoàng Tây huyện Kim Bảng tổ chức đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã với cán bộ, hội viên nông dân năm 2020.

          Dự hội nghị đối thoại có  Đ/C Nguyễn Mạnh Tuấn- Phó BTTTHU; Đ/C Lại Tuyết Lan –UVBTV HU- Trưởng Ban dân vận – Chủ tịch UBMTTQ huyện, Đ/C Nguyễn Hữu Đại - HUV - Chủ tịch Hội nông dân huyện.

       hoi nghi doi thoai giua nguoi dung dau cap uy voi hoi vien nong dan xa hoang tay.jpg

​         Với  tinh thần dân chủ, thẳng thắn, mạnh dạn, cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn xã Hoàng Tây đã đặt những câu hỏi, đề xuất, kiến nghị tập trung vào các vấn đề liên quan đến việc  quy hoạch vùng chăn nuôi tập trung để giảm thiểu ô nhiễm môi trường trong khu dân cư;  Vấn đề tích tụ ruộng đất, chuyển dịch cơ cấu cây trồng; Công tác phát triển đảng viên nông thôn; Giải pháp thúc đẩy nông nghiệp, nông thôn phát triển; Cơ chế hỗ trợ cải tạo các nhà văn hóa sau khi sáp nhập để đảm bảo cho các hoạt động của thôn; Giải  pháp tăng cường công tác quản lý các cửa hàng kinh doanh giống, vật tư nông nghiệp, thuốc bảo vệ thực vật, thức ăn chăn nuôi trên địa bàn; Cơ chế, giải pháp hỗ trợ nông dân xây dựng các mô hình sản xuất nông nghiệp theo chuỗi giá trị;  Đề nghị hỗ trợ thẻ bảo hiểm y tế cho các chi hội trưởng nông dân chuyển sang làm chi hội phó sau sáp nhập các thôn xóm; Vấn đề tập huấn KHKT trong sản xuất, chăn nuôi và hỗ trợ kinh phí cho các tổ thu gom rác tại các thôn. Các câu hỏi của cán bộ, hội viên nông dân  đã được lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã  trao đổi thẳng thắn, cởi mở, giải đáp từng nhóm vấn đề cũng như cách tháo gỡ những vướng mắc, kiến nghị của cán bộ, hội viên nông dân.

           Thông qua việc thực hiện tổ chức đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã với cán bộ hội viên nông dân là dịp để cấp ủy, chính quyền lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và ý kiến đóng góp, phản ánh của cán bộ, hội viên nông dân đối với những vấn đề bức xúc mà nông dân đang quan tâm. Từ đó có những chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo hiệu quả các nhiệm vụ chính trị nói chung, công tác hội và phong trào nông dân nói riêng trong thời gian tới./.


Đài Kim Bảng