Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xãTượng Lĩnh với cán bộ, hội viên nông dân năm 2022.

Tin tức - Sự kiện Tin hoạt động  
Đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xãTượng Lĩnh với cán bộ, hội viên nông dân năm 2022.

          Chiều ngày 26/4/2022, xã Tượng Lĩnh huyện Kim Bảng tổ chức đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã với cán bộ, hội viên nông dân năm 2022.

         Dự và chỉ đạo hội nghị đối thoại có  Đ/C Nguyễn Mạnh Tuấn- Phó BTTTHU; Đ/C Lại Tuyết Lan –UVBTV HU- Trưởng Ban dân vận – Chủ tịch UBMTTQ huyện, Đ/C Nguyễn Hữu Đại - HUV - Chủ tịch Hội nông dân huyện, cùng 80 hội viên nông dân tiêu biểu đại diện cho gần 1.500 hội viên trong toàn xã đã về dự đối thoại.

cac dai bieu du hoi nghi doi thoai nguoi dung dau cap uy chinh quyen voi hoi vien nong dan xa tuong linh nam 2022.jpg

Các đại biểu dự hội nghị đối thoại

       Với  tinh thần dân chủ, thẳng thắn,mạnh dạn, cởi mở và xây dựng cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn xã Tượng Lĩnh đã đặt những câu hỏi, đề xuất, kiến nghị tập trung vào các vấn đề liên quan đến việc quy hoạch vùng chăn nuôi tập trung để giảm thiểu ô nhiễm môi trường trong khu dân cư;  Vấn đề tích tụ ruộng đất, chuyển dịch cơ cấu cây trồng; Vấn đề đào tạo nghề, hỗ trợ việc làm cho lao động sau thu hồi đất;  công tác phát triển đảng, trong đó chú trọng các giải pháp  thu hút con em có trình độ tham gia sinh hoạt và công tác tại địa phương; Cơ chế hỗ trợ cải tạo các nhà văn hóa sau khi sáp nhập để đảm bảo cho các hoạt động của thôn; Đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho  nhân dân sau khi hoàn thành dồn đổi ruộng đất nông nghiệp; Việc cung ứng nước phục vụ sản xuất nông nghiệp thời gian qua còn chậm, ảnh hưởng đến kế hoạch, tiến độ gieo cấy; Công tác cán bộ ở cở sở; Giải  pháp tăng cường công tác quản lý các cửa hàng kinh doanh giống, vật tư nông nghiệp, thuốc bảo vệ thực vật, thức ăn chăn nuôi trên địa bàn; Vấn đề hỗ trợ kinh phí cho người làm công tác thu dọn vệ sinh môi trường tại các thôn. Các câu hỏi của cán bộ, hội viên nông dân  đã được lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã  trao đổi thẳng thắn, cởi mở, giải đáp từng nhóm vấn đề cũng như cách tháo gỡ những vướng mắc, kiến nghị của cán bộ, hội viên nông dân.

xa tuong linh doi thoai nguoi dung dau cap uy chinh quyen xa voi hoi vien nong dan nam 2022.jpg

Toàn cảnh hội nghị

         Thông qua việc thực hiện tổ chức đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã với cán bộ hội viên nông dân là dịp để cấp ủy, chính quyền tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước. Đồng thời lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và ý kiến đóng góp, phản ánh của cán bộ, hội viên nông dân đối với những vấn đề bức xúc mà nông dân đang quan tâm. Từ đó có những chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo hiệu quả các nhiệm vụ chính trị nói chung, công tác hội và phong trào nông dân nói riêng trong thời gian tới./.


Đài Kim Bảng