Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Đồng chí Phó bí thư – Chủ tịch UBND huyện Kim Bảng dự lễ khai mạc và bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu số 3 thôn Chanh Th...

Tin tức - Sự kiện Chuyên mục bầu cử  
Đồng chí Phó bí thư – Chủ tịch UBND huyện Kim Bảng dự lễ khai mạc và bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu số 3 thôn Chanh Thôn – Trung Đồng xã Văn Xá.

              Sáng ngày 23/5/2021, đúng 6h, khu vực bỏ phiếu số 3 thôn Chanh Thôn – Trung Đồng xã Văn Xá đã tiến hành khai mạc cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Lưu Trần Sơn – Phó BT – Chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng ban chỉ đạo bầu cử huyện Kim Bảng đã tới dự lễ khai mạc và cùng các cử tri cao tuổi tham gia bỏ những lá phiếu đầu tiên bầu đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026. Tiếp sau đó cử tri của khu vực bỏ phiếu số 3  đã lần,lượt bỏ phiếu để bầu những người có đủ đức, đủ tài đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân vào cơ quan quyền lực Nhà nước các cấp. 

Củ tri cao tuổi Văn Xá bầu cử.jpg

Cử tri xã Văn Xá tham gia bỏ phiếu bầu cử

              Trong cuộc bầu cử Đại biểu QH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn xã Văn Xá có 6 đơn vị bầu cử với 6.063 cử tri, trong đó nam 2.936 người, nữ 3.127 người, cử tri lần đầu tham gia bỏ phiếu là 258 người, số cử tri 90 tuổi trở lên 25 người, cử tri 100 tuổi trở lên 01 người. Đối với cử tri trên địa bàn thì hôm nay thực sự là một ngày hội lớn, một sự kiện trọng đại của đất nước cũng như của địa phương, bầu ra những người có đức, có tài đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân vào cơ quan quyền lực nhà nước các cấp. Do có sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất  đặc biệt là đảm bảo an toàn công tác phòng chống dịch Covid -19. Cử tri tham gia bầu cử đi vào/ ra theo một chiều và đảm bảo giãn cách và tuân thủ 5k tại khu vực tổ chức bầu cử.

Cử tri Văn Xá thực hiện  các bước trong quy trình bầu cử.jpg

Cử tri xã Văn Xá đang thực hiện các bước bỏ phiếu

            Em Vũ Quốc Cường – Cử tri tròn 18 tuổi thôn Chanh Thôn – Trung Đồng phấn khởi cho biết: “Hôm nay là ngày bầu cử 23/5 tôi rất phấn khởi, vinh dự được lần đầu tiên đi bỏ phiếu để lựa chọn những người có đức, có tài vào cơ quan quyền lực nhà nước các cấp, em mong muốn khi trúng cử các đại biểu sẽ đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh".

Đo thân nhiệt cho cử tri xã Văn Xá.jpg

Đo thân nhiệt cho cử tri trước khi bỏ phiếu để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19

            Bà Nguyễn Thị Chi – Cử tri 70 tuổi hôm nay khi được cầm lá phiếu thực hiện quyền, nghĩa vụ công dân của mình, bà phấn khởi cho biết: “Từ nhiều ngày nay xã đã liên tục tuyên truyền luật bầu cử, tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên trên hệ thống loa truyền thanh và niêm yết danh sách các ứng cử viên đại biểu QH và HĐND các cấp để nhân dân nghiên cứu, tìm hiểu nên việc bỏ phiếu lựa chọn đại biểu đại diện cho tiếng nói, quyền lợi của mình hôm nay diễn ra rất thuận lợi.Trước diễn biến phực tạp của dịch bệnh covid-19 công tác phòng chống dịch tại khu vực bỏ phiếu tôi thấy thực hiện rất tốt, đảm bảo an toàn

         Do làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đến 15h 20  phút 100% cử tri xã Văn Xá đã tham gia bỏ phiếu đảm bảo an toàn, đúng luật định. Công tác phòng chống dịch Covid-19 được thực hiện nghiêm theo quy định của Bộ y tế./.


Đài Kim Bảng