Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Giáo Xứ Tân Sơn sẵn sàng cho ngày bầu cử

Tin tức - Sự kiện Chuyên mục bầu cử  
Giáo Xứ Tân Sơn sẵn sàng cho ngày bầu cử

            Chỉ còn ít ngày nữa là diễn ra cuộc bầu cử đại biểu quốc hội khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, đến nay mọi công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đã được huyện Kim Bảng  nói chung, xã Tân Sơn nói riêng  triển khai thực hiện, bảo đảm tiến độ, mọi người dân đều háo hức phấn khởi hướng về ngày hội lớn.

         Về thăm Giáo xứ Tân Lang xã Tân Sơn huyện (Kim Bảng) những ngày này điều chúng tôi bắt gặp ngay đầu giáo xứ là sắc cờ đỏ sao vàng cùng những khẩu hiệu cổ động cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 được trang hoàng rực rỡ. Cùng với cử tri cả nước, bà con giáo dân nơi đây đều bày tỏ sự háo hức chờ ngày bầu cử sắp tới để tự mình lựa chọn bầu ra những đại biểu đủ đức, đủ tài đại diện cho tâm tư, nguyện vọng của người dân.

Giáo dân Tân Lang xã tân Sơn hoàn tất công tác chuẩn bị bầu cử.jpg

Giáo xứ Tân Lang (xã Tân Sơn) đang hoàn tất công tác trang trí chuẩn bị cho ngày bầu cử

         Ông Nguyễn Ngọc Quang, giáo dân giáo xứ Tân Lang phấn khởi cho biết “Tôi là cử tri của Giáo xứ Tân Lang xã Tân Sơn, tôi nhận thức rằng bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp là quyền lợi của mỗi công dân. Tôi mong muốn cử tri cả nước nói chung và xã Tân Sơn nói riêng sẽ sáng suốt lựa chọn những người tiêu biểu đủ đức, đủ tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân bầu vào Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Chúng tôi cũng mong muốn sau khi được các cử tri tin nhiệm, các đại biểu hãy hành động đúng với chương trình hành động của mình bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, nói đi đôi với làm và xứng đáng là người đại biểu đại diện cho ý chí và nguyện vọng của  nhân dân"

         Trong cuộc bầu cử lần này xã Tân Sơn có 8.202 cử tri, trong đó có trên 1.000 củ tri là đồng bào công giáo. Để tất cả người dân nói chung, đồng bào công giáo noi riêng trên địa bàn thực hiện đầy đủ quyền và trách nhiệm của mình trong cuộc bầu cử lần này, sau khi chỉ đạo các đơn vị bầu cử niêm yết đầy đủ danh sách cử tri tại trụ sở và các khu vực bỏ phiếu, UBBC xã tiếp tực chỉ đạo triển khai thực hiện tốt việc trang trí khánh tiết tại các đơn vị bầu cử. Đến nay mọi công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử trên địa bàn xã đã cơ bản hoàn tất. Trên các trực đường làng, ngõ xóm, các địa điểm bỏ phiếu đâu đâu cũng thấy băng zôn, khẩu hiệu, cờ hoa rực rỡ chào đón ngày bầu cử. Công tác chuẩn bị các điều kiện về phòng chống dịch Covid 19, đảm bảo ANTT cũng đã được triển khai nghiêm túc.

Không khí bầu cử tại giáo xứ Tân lang xã Tân Sơn.jpg

Không khí bầu cử tại giáo xứ Tân lang xã Tân Sơn

           Bà Nguyễn Thị Thu Phương, Trưởng thôn Đồng Tân xã Tân Sơn cho biết. “ Hiện tại mọi công tác chuẩn chị cho ngày bầu cử của thôn chúng tôi đã cơ bản được hoàn tất, chuẩn bị tốt các điều kiện từ hòm phiếu, con dấu đến trang trí khánh tiết. tất cả đã đều được chuẩn bị trang hoàng rực rỡ để chờ đón ngày bầu cử"

          Huyện Kim Bảng hiện có 7 xã có cử tri theo đạo công giáo, trong đó xã Tân Sơn có số lượng nhiều gần nhất huyện. UBBC xã cũng đã xác định công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu quốc hội và bầu cử đại biểu HĐND các cấp phải có sự kết hợp chặt chẽ với các giáo xứ, nên ngoài việc tăng cường tuyên truyền mỗi ngày trên hệ thông loa truyền thanh, treo băng zôn, khẩu hiệu tại trụ sở, khu vực nhiều người và nhà thờ, UBBC xã còn gặp gỡ trao đổi với các linh mục một số nội dung cơ bản của luật bầu cử để truyền đạt lại cho bà con giáo dân nhằm giúp cho ngày bầu cử diễn ra an toàn đúng luật.

          Một không khí vui tươi, náo nức hướng về ngày hội toàn dân đi bầu cử đang lan tỏa trên khắp địa bàn huyện Kim Bảng nói chung, vùng đồng bào công giáo xã Tân Sơn nói riêng. Đường làng ngõ xóm được phát quang sạch sẽ; các nhà văn hoá thôn đều đã được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, biểu ngữ,… Tất cả đã sẵn sàng cho ngày hội non sông. 


Đài Kim Bảng