Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hạt Kiểm lâm Kim Bảng truyền thông bảo vệ Rừng, bảo vệ Vooc mông Trắng cho học sinh các trường THCS.

Tin tức - Sự kiện Văn hóa - Xã hội  
Hạt Kiểm lâm Kim Bảng truyền thông bảo vệ Rừng, bảo vệ Vooc mông Trắng cho học sinh các trường THCS.

             Ngày 13/11/2020 tại Khu du lịch Tam Chúc Ba Sao, Hạt Kiểm lâm Kim Bảng phối hợp với Tổ chức Bảo tồn Động vật hoang dã Quốc tế FFI, Phòng giáo dục đào tạo huyện tổ chức truyền thông chung tay bảo vệ Rừng, bảo vệ Vooc mông Trắng cho các em học sinh.

truyen thong bao ve vooc mong trang cho hoc sinh cac truong thcs.jpg

Hội nghị tuyên truyền chung tay bảo vệ Rừng, bảo vệ Vooc mông Trắng cho các em học sinh tại Chùa Tam Chúc

          Tại buổi truyền thông trên 600 em học sinh thuộc các trường THCS xã Thanh Sơn, Thi Sơn, Tân Sơn, Liên Sơn, Khả Phong và Thị trấn Ba Sao đã được Cán bộ truyền thông FFI giới thiệu những thông tin về loài Vooc Mông trắng và tầm quan trọng, vai trò tác dụng, mức độ đa dạng của rừng Kim Bảng đối với cuộc sống con người; những nỗ lực mà tổ chức bảo tồn Động vật hoang dã Quốc tế FFI đang thực hiện tại Hà Nam; những kỳ vọng về sứ mệnh của thế hệ trẻ đối với nhiệm vụ bảo vệ thiên nhiên. Ngoài ra các em học sinh còn được xem trình chiếu clip về loài Vooc mông trắng, loài linh trưởng quý hiếm ở Việt Nam và núi rừng Kim Bảng. Buổi truyền thông đã giúp cho các em học sinh, những mầm non tương lai của đất nước có thêm những kiến thức bổ ích về bảo vệ rừng, bảo vệ loài Voọc mông trắng, từ đó có trách nhiệm lan tỏa những hành động đẹp chung tay bảo vệ rừng và loài động vật quý hiếm của nhân loại.

hoc sinh cac truong thsc tham gia buoi truyen thong da ngoai tai tam chuc ba sao.jpg

          Các em học sinh tham gia các hoạt động tuyên truyền

           Trước khi diễn ra buổi truyền thông, các em học sinh của 6 trường THCS đã được đi tham quan dã ngoại, trải nghiệm thực tế, khám phá vùng Lõi của núi rừng Kim Bảng và được chơi trò chơi thú vị, bổ ích “Đi tìm chiến binh rừng xanh".

                                                


Đài Kim Bảng