Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hội Chữ thập đỏ huyện Kim Bảng: Làm theo lời Bác

Tin tức - Sự kiện Tin hoạt động  
Hội Chữ thập đỏ huyện Kim Bảng: Làm theo lời Bác

            Xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, thời gian qua, Hội chữ thập đỏ huyện Kim Bảng đã tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, hội viên bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú nhằm giúp hội viên nhận thức sâu sắc giá trị của tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác.

          Thấm nhuần lời dạy của Bác căn dặn cán bộ, hội viên Chữ thập đỏ: “ Phải xuất phát từ lòng yêu thương Nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe Nhân dân và làm mọi việc có thể làm được giảm bớt đau thương cho họ". Trong những năm qua, các cấp hội Chữ thập đỏ huyện Kim Bảng đã không ngừng nỗ lực đẩy mạnh thực hiện các cuộc vận động, phong trào công tác hội, đặc biệt là công tác hiến máu tình nguyện… góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội ở địa phương.

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu.jpg

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu

          Là một trong những hội cơ sở luôn thực hiện tốt công tác hiến máu tình nguyện, Hội chữ thập đỏ Thị Trấn Ba Sao huyện Kim Bảng đã có giải pháp riêng, hiệu quả trong công tác này. Hàng năm hội đã đăng ký nội dung Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về công tác tuyên truyền hiến máu nhân đạo. Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện Thị trấn đã giao chỉ tiêu cụ thể đến từng hội, đoàn thể. Từ đó các hội đoàn thể có trách nhiệm tuyên truyền đoàn viên, hội viên, tình nguyện viên của mình tham gia hiến máu. Trong lễ hội xuân hồng năm 2022, thị trấn Ba Sao đã có 34 người tham gia hiến máu tình nguyện đạt chỉ tiêu 200% . Chị Trần Thị Nga – Chủ tịch hội CTĐ Thị rấn Ba Sao huyện Kim Bảng cho biết: “Để làm được thành công trong công tác hiến máu thì chúng ta cần phải có các cá nhân tiêu biểu để họ tuyên truyền và như thế nó thấm dần tới các tình nguyện viên khác. Điều đó đã làm cho cái việc lan tỏa ý nghĩa cao đẹp của công tác hiến máu ngày càng tốt hơn".

         Với phương châm công tác tuyên truyền phải đi trước một bước để cho nhân dân hiểu và tự nguyện làm theo. Các cấp hội  chữ thập đỏ huyện Kim Bảng đã đẩy mạnh họat động tuyên truyền bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú như tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh, nhân ngày toàn dân hiến máu, ngày thế giới tôn vinh người hiến máu…qua đó thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia hưởng ứng. Anh Phạm Ngọc Huy xã Đồng Hóa huyện Kim Bảng chia sẻ: “Tôi đã trực tiếp tham gia 09 đợt hiến máu tình nguyện ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện phát động. Tôi thấy việc hiến máu rất cần thiết để giúp những người cần máu trong lúc ốm đau, bệnh trọng. Sau mỗi lần hiến máu tôi cảm thấy sức khỏe mình bình thường, mà cũng là đợt để kiểm tra biết rõ hơn về sức khỏe của mình, được các bác sỹ đo huyết áp kiểm tra sức khỏe, mọi sinh hoạt đời thường bình thường, cảm giác là ăn uống được ngon miệng hơn...mỗi năm tôi tham gia hiến máu một lần, có năm tham gia hiến 02 lần".

hiến máu tình nguyện đợt 2-2022.jpg

Hiến máu tình nguyện đợt 2-2022

        Có thể thấy những năm qua phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện Kim Bảng đã có nhiều chuyển biến tích cực, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng dân cư. Năm 2021, huyện tổ chức 3 đợt hiến máu tình nguyện thu được 693 đơn vị máu, đạt 128,3% kế hoạch. Năm 2022, huyện tổ chức 03 đợt hiến máu tình nguyện, đã thu được 688 đơn vị máu đạt 122% kế hoạch  Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh giao. Nói về công tác vận động hiến máu tình nguyện trên địa bàn, ông Phạm Hoàng Tùng – Phó chủ tịch UBND huyện – Trưởng ban chỉ đạo công tác Hiến máu tình nguyện huyện Kim Bảng cho biết: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tất cả các công đoàn viên rồi người dân tham gia ủng hộ cái chương trình này hết sức là nhiệt tình. Đây là một nghĩa cử cao đẹp để giúp những mảnh đời còn khó khăn trong xã hội . Trong thời gian tới huyện ủy, UBND huyện tiếp tục tăng cường công tác chỉ đạo để giúp đỡ những mảnh đời khó khăn trong cuộc sống có cuộc sống ổn định.

         Thời gian tới, huyện Kim Bảng tiếp tục xây dựng, phát triển lực lượng tình nguyện viên hiến máu và vận động hiến máu tình nguyện tại các địa phương, đơn vị. Phối hợp với các ngành, đơn vị, tổ chức, cá nhân, đoàn thể tăng cường công tác chỉ đạo vận động cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên từ huyện đến cơ sở tham gia hiến máu tình nguyện.  Đưa công tác hiến máu tình nguyện vào chỉ tiêu thi đua hàng năm của các địa phương, đơn vị. Qua đó góp phần thúc đẩy phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện ngày càng phát triển sâu rộng./.


Trung tâm VHTT-TT huyện