Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hội chữ thập đỏ Kim Bảng tổ chức lễ phát động “Tháng nhân đạo” năm 2021

Tin tức - Sự kiện Tin hoạt động  
Hội chữ thập đỏ Kim Bảng tổ chức lễ phát động “Tháng nhân đạo” năm 2021

              Ngày 23/4/2021 Hội chữ thập đỏ huyện Kim Bảng tổ chức lễ phát động “Tháng nhân đạo" năm 2021. Đây là đơn vị được hội CTĐ tỉnh Hà Nam chọn làm điểm tổ chức lễ phát động tháng nhân đạo.

          Với chủ đề “ Vì một cộng đồng an toàn", Tháng Nhân đạo năm nay được hội Chữ Thập Đỏ huyện Kim Bảng phát động bắt đầu từ 20/4- 31/5/2021, cao điểm từ ngày 8/5 (Ngày CTĐ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế) đến ngày 19/5 (Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh) và được triển khai trên toàn huyện với chỉ tiêu hỗ trợ từ 20-30 địa chỉ nhân đạo, trị giá từ 90 triệu đồng trở lên; phối hợp xây nhà khép kín cho 2 hội viên nghèo với tổng số tiền 60 triệu đồng. Đồng thời tổ chức các hoạt động tuyên truyền phòng chống dịch Covit-19; tiếp tục kêu gọi ủng hộ quỹ nhân đạo. Phấn đấu tổng giá trị hoạt động trong tháng nhân đạo cấp huyện là trên 300 triệu đồng, trợ giúp cho khoảng 500 lượt người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

phát động tháng nhân đạo.jpg

Trao xe lăn cho các trường  hợp bị hạn chế vận  động

          Tại lễ phát động, Hội CTĐ Kim Bảng đã tổ chức mô hình chợ nhân đạo. Mô hình “Chợ nhân đạo" được thực hiện bằng hình thức phát phiếu đổi hàng, trong đó người dân sẽ được tùy ý lựa chọn các nhu yếu phẩm cần thiết như: dầu ăn, đường, muối, nước mắm, bột ngọt…vv.  Giá trị mỗi phiếu đổi hàng là 300.000đồng/phiếu, với 171 đối tượng được thụ hưởng.

          Nhân dịp này hội CTĐ huyện Kim Bảng đã trao xe lăn cho 48 đối tượng bị hạn chế vận động có hoàn cảnh khó khăn và trao quà cho 20 địa chỉ nhân đạo, với tổng số tiền 20 triệu đồng.


Đài Kim Bảng