Tin tức - Sự kiện Văn hóa - Xã hội
Hội người mù huyện Kim Bảng sơ kết công tác hoạt động hội 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2020.

Hội người mù huyện Kim Bảng vừa tổ chức sơ kết công tác hoạt động hội 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2020.

HOI NG MU 6 THANG.bmp

Các đại biểu tham dự hội nghị

6 tháng đầu năm 2020, hội người mù huyện đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động hội viên thực hiện tốt các chủ chương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước.  Trong lao động sản xuất, hội khai thác quản lý có hiệu quả 2 dự án cho vay vốn quỹ quốc gia giải quyết việc làm theo kênh của hội  với số tiền 165 triệu đồng cho 20 hộ hội viên vay phát triển kinh tế. Duy trì tổ sản xuất tăm tre nhân đạo và 01 cơ sở dịch vụ xoa bóp bấm huyệt. Từ đó góp phần động viên người mù về vật chất tinh thần, giảm bớt khó khăn trong cuộc sống.  Hội người mù huyện Kim Bảng hiện có 105 hội viên, sinh hoạt ở 9 chi hội cơ sở. Với tinh thần lá lành đùm lá rách, 6 tháng đầu năm hội đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán và ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 với số tiền trên 29 triệu đồng.  Bên cạnh những kết quả  đạt được, hội người mù huyện Kim Bảng còn gặp không ít khó khăn như toàn hội mới có 84 hội viên được hưởng trợ cấp theo NĐ 28 của Chính phủ, 92 hội viên được cấp BHYT khám chữa bệnh miễn phí, số hộ nghèo, cận nghèo thẩm định theo tiêu chí mới còn 24 hộ.

Thời gian tới, hội người mù huyện Kim Bảng tiếp tục duy trì sinh hoạt ban chấp hành vào ngày mồng 3 hàng tháng.  Tăng cường phát triển các cơ sở sản xuất, dịch vụ xoa bóp tạo việc làm cho hội viên. Qua đó giúp hội viên người mù xóa đi mặc cảm tự ty vươn lên hòa nhập cùng cộng đồng, xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh./.

Đài Kim Bảng