Skip Ribbon Commands
Skip to main content

HƠN 200 NGƯỜI DÂN ĐƯỢC KHÁM, TƯ VẤN, CẤP THUỐC MIỄN PHÍ Ở XÃ THUỴ LÔI, HUYỆN KIM BẢNG

Tin tức - Sự kiện Tin hoạt động  
HƠN 200 NGƯỜI DÂN ĐƯỢC KHÁM, TƯ VẤN, CẤP THUỐC MIỄN PHÍ Ở XÃ THUỴ LÔI, HUYỆN KIM BẢNG

       Ngày 20/5/2023, Hội Chữ thập đỏ huyện Kim Bảng phối hợp với Đoàn thanh niên Phòng Quản lý chất lượng và Công tác Xã hội Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam tổ chức khám bệnh, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hộ chính sách và các tình nguyện viên chữ thập đỏ tại xã Thuỵ Lôi.

          Bằng các thiết bị, máy móc y tế hiện đại, hơn 200 đối tượng chủ yếu là người cao tuổi thuộc các gia đình hộ nghèo, cận nghèo và gia đình chính sách ở địa bàn xã Thuỵ Lôi đã được các y bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam trực tiếp khám, sàng lọc, tư vấn kiến thức, cách phòng chống về các bệnh như huyết áp, tim mạch, siêu âm chẩn đoán các bệnh vùng ổ bụng và một số các bệnh khác liên quan đến tuổi già, còn với các bệnh nguy hiểm người dân được tư vấn cách phòng và điều trị, hoặc đến các cơ sở y tế chuyên khoa để theo dõi, điều trị, phẫu thuật. Đồng thời cấp phát thuốc miễn phí 1.000 hộp sâm; 2.000 khẩu trang cùng 1 số các thuốc bổ khác của Hệ thống nhà thuốc dược phẩm Á Đông.

hôi chư thâp đo phôi hơp... kham bênh va câp thuôc miên phi tai xa thuy lôi.jpg

Hội chữ thập đỏ huyện phối hợp khám bệnh, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, 

hộ chính sách và các tình nguyện viên chữ thập đỏ tại xã Thuỵ Lôi.

        Đây là việc làm thiết thực ý nghĩa nằm trong chuỗi hoạt động của tháng nhân đạo hàng năm tại huyện Kim Bảng, góp phần chăm sóc bảo vệ sức khoẻ người dân tại các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng hộ nghèo, hộ chính sách. Tạo điều kiện cho người dân được thăm khám tại địa phương, tư vấn và điều trị các bệnh một cách kịp thời.