Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Huyện ủy Kim Bảng tổ chức Hội thi “Dân vận khéo” khối chính quyền năm 2021

Tin tức - Sự kiện Tin hoạt động  
Huyện ủy Kim Bảng tổ chức Hội thi “Dân vận khéo” khối chính quyền năm 2021

            Ngày 10/11, Huyện ủy Kim Bảng tổ chức Hội thi “Dân vận khéo" khối chính quyền năm 2021.

cac dai bieu du hoi thi dan van kheo khoi chinh quyen nam 2021.jpg

Các đại biểu dự hội thi

            Tham dự hội thi có 5 thí sinh tiêu biểu là cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị quản lý nhà nước và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Các thí sinh phải trải qua 3 phần thi: Màn chào hỏi và nhận thức; xử lý tình huống và thi tài năng dân vận khéo. Với sự bình tĩnh, tự tin các thí sinh đã hoàn thành xuất sắc phần thi của mình. Thể hiện sự am hiểu các chủ trương, chính sách của đảng và nhà nước về công tác dân vận; Các quy định về thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; Quy chế tiếp công dân; Quy tắc ứng xử của cán bộ công chức; Công tác cải cách hành chính... Đặc biệt trong phần thi ứng xử, các thí sinh đã vận dụng sáng tạo các quy định của pháp luật và kinh nghiệm thực tiễn giải quyết các vụ việc mâu thuẫn trong: Tranh chấp đất đai, phân định tài sản, bồi thường thiệt hại dân sự...đảm bảo hợp tình, hợp lý, có tính thuyết phục cao. Phần thi tài năng được sân khấu hóa thông qua các tác phẩm thơ ca, hò, vè, tiểu phẩm hài kịnh ca ngợi Đảng, Bác lồng ghép tuyên truyền các điển hình tiên tiến các mô hình dân vận khéo trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, nhất là xây dựng nông thôn mới và phòng chống dịch covid – 19.

hoi thi dan van kheo khoi chinh quyen nam 2021.jpg

hoi thi dan van kheo khoi chinh quyen nam 2021.jpg

Các tiết mục văn nghệ tham gia hội thi

         Hội thi là dịp để đội ngũ cán bộ công chức trong huyện giao lưu, trao đổi học tập kinh nghiệm trong công tác dân vận chính quyền. Từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm phục vụ nhân dân theo phương châm “Trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân và có trách nhiệm với nhân dân".

ld tinh, ld huyen chup anh luu niem vowi cac thi sinh tham gia hoi thi dan van kheo khoi chinh quyen nam 2021.jpg

Ban tổ chức hội thi tặng quà lưu niệm cho các đội tham gia thi

           Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho thí sinh Tạ Quang Sơn, công chức tư pháp hộ tịch xã Lê Hồ; giải Nhì cho thí sinh Đinh Tuấn Anh, công chức văn phòng xã Ngọc Sơn; giải Ba cho các thí sinh: Đỗ Văn Lợi, công chức tư pháp hộ tịch xã Thi Sơn; Phan Thị Hằng, công chức tư pháp hộ tịch xã Hoàng Tây và Phạm Thị Minh Ngà, cán bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kim Bảng.

 


Đài Kim Bảng