Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Kiểm tra công tác an toàn thực phẩm dịp tết Trung thu

Tin tức - Sự kiện Sức khỏe - Đời sống  
Kiểm tra công tác an toàn thực phẩm dịp tết Trung thu
         Ngày 18/9, đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) của tỉnh làm việc với Ban chỉ đạo ATTP huyện Kim Bảng về công tác đảm bảo ATTP trong dịp Tết Trung thu năm 2018.
doan kiem tra vsattp ve kiem tra tai kim bang.jpg

        Tại buổi làm việc, đoàn đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả thực hiện ATTP của Kim Bảng: Trong lãnh đạo, chỉ đạo, UBND huyện đã thực hiện phân công, phân cấp theo phương châm “ Rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm”. Các ngành chức năng phối hợp chặt chẽ trong tuyên truyền các quy định của pháp luật về ATTP,  hướng dẫn người dân cách chọn mua, chế biến, bảo quản và sử dụng sản phẩm an toàn. Thực hiện công khai các cơ sở, các sản phẩm đảm bảo an toàn trên hệ thống thông tin đại chúng. 8 tháng đầu năm, đoàn kiểm tra liên ngành của huyện và các xã, thị trấn đã kiểm tra 274 lượt cơ sở,  kết quả có hơn 60% cơ sở đạt yêu cầu về ATTP.  Ngành y tế tập huấn cấp giấy xác nhận kiến thức ATTP cho 94 người. Trên lĩnh vực nông nghiệp có 2.794 hộ ký cam kết VSATTP. Mô hình thực phẩm an toàn như: Sản xuất nông sản sạch, chăn nuôi không sử dụng chất cấm được nhân rộng, góp phần bảo vệ tốt sức khỏe người tiêu dùng.
         Sau buổi làm việc, Đoàn kiểm tra hoạt động Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm xã Tân Sơn và xã Thụy Lôi, Công tác an toàn thực phẩm một số bếp ăn công nhân tại các cụm, khu công nghiệp, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, tập trung vào các mặt hàng phục vụ Tết Trung thu. Thời gian từ ngày 18 đến  21/9. ​

Đài Kim Bảng