Kiểm tra công tác ATTP quý I và các hoạt động trong Tháng hành động vì ATTP năm 2021

Tin tức - Sự kiện Tin hoạt động

Ngày 26/4, đoàn kiểm tra liên ngành ATTP của tỉnh làm việc với Ban chỉ đạo ATTP huyện Kim Bảng về công tác đảm bảo ATTP quý I và các hoạt động trong Tháng hành động vì ATTP năm 2021.

doan kiem tra lien nganh cua tinh ve kiem tra vsattp huyen kim bang.jpg

​Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh ATTP làm việc tại trụ sở huyện Kim Bảng

Tại buổi làm việc, đoàn đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả thực hiện ATTP của Kim Bảng: Trong lãnh đạo, chỉ đạo, UBND huyện đã thực hiện phân công, phân cấp theo phương châm “ Rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm". Các ngành chức năng phối hợp chặt chẽ trong tuyên truyền các quy định của pháp luật về ATTP,  hướng dẫn người dân cách chọn mua, chế biến, bảo quản và sử dụng sản phẩm an toàn. Thực hiện công khai các cơ sở, các sản phẩm đảm bảo an toàn trên hệ thống thông tin đại chúng. Trong quý I năm 2021, đoàn kiểm tra liên ngành của huyện đã kiểm tra 2 đợt vào dịp tết nguyên đán và tháng hành động vì ATTP được 57 lượt cơ sở, các đoàn kiểm tra liên ngành của các xã, thị trấn kiểm tra 146 lượt cơ sở. Qua kiểm tra kịp thời nhắc nhở, xử lí hành chính các vi phạm về ATTP. Riêng đội Quản lý thị trường huyện đã kiểm tra và phát hiện xử lý 9 vụ vi phạm ATTP, thu nộp ngân sách nhà nước hơn 20 triệu đồng.  Trên lĩnh vực nông nghiệp toàn huyện có gần 5000 hộ ký cam kết không sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, trồng trọt. Duy trì  6 cửa hàng giới thiệu sản phẩm nông sản sạch. Xây dựng 12 mô hình sản xuất rau củ quả an toàn với diện tích gần 60 ha. Trong đó có 4 mô hình được cấp giấy chứng nhận VSATTP.

Sau buổi làm việc, Đoàn đã kiểm tra thực tế một số cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện

Đài Kim Bảng