Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Kim Bảng rộn ràng sắc xuân

Tin tức - Sự kiện Kinh tế - Chính trị  
Kim Bảng rộn ràng sắc xuân

           Trong không khí rộn ràng của đất trời sang xuân, những ngày này nhân dân trên địa bàn huyện Kim Bảng đang có nhiều hoạt động gấp rút chuẩn bị đón tết Tân sửu làm cho không  khí tết trở nên náo nhiệt.

         Dạo một vòng Thị Trấn Quế, nơi trung tâm của huyện Kim Bảng  những ngày này, chúng tôi cảm nhận được không khí tết háo hức, nhộn nhịp trên khắp các tuyến đường. Các ngả đường  vào các tổ dân phố được vệ sinh sạch sẽ.  Trên tuyến đường trung tâm huyện, những chậu hoa tươi với đầy đủ các loại hoa khoe sắc được cắt tỉa, trồng mới. Nhộn nhịp, tấp lập hơn cả là nơi bày bán các loại cây đào, quất, bưởi được người dân ghé thăm nhiều hơn, ai cũng muốn chọn cho mình một chậu cây, cành đào ưng mắt  để mua về chơi tết. Trong các tổ dân phố, người dân đang rộn ràng trang hoàng nhà cửa, mua sắm đồ dùng với mong muốn một năm mới ngập tràn hạnh phúc. Khắp các nẻo đường, góc phố cờ đảng, cờ tổ quốc, pa nô, khẩu hiệu rỡ tạo không khí tưng bừng đón chào năm mới.

kim bang vao xuan tan suu.jpg

​Sắc xuân rực rỡ trên các nẻo đường của huyện Kim Bảng

            Ông  Trần Trọng Đại  - HUV – Trưởng phòng văn hóa thông tin huyện Kim Bảng cho biết “ Phòng văn hóa đã chủ động tham mưucho UBND huyện kế hoạch triển khai thực hiệnđồng bộ các giải pháp nhằm thực hiện tốt nhất các nhiệm vụ tuyên truyền. Ngoài việc tuyên truyền trực quan, chúng tôi ncũng xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ mừng đảng, mừng xuân. Tuy nhiên do diễn biến tình hình dịch bệnh covid-19 diễn biến phức tạp, thực hiện sự chỉ đạo của tỉnh, của UBND huyện, phòng văn hóa đã chủ động ra văn bản yêu cầu dừng các hoạt động nàyhướng tới tập trung tuyên truyền trực quantạo không khí vui tươi, phấn khởi để nhân dân đón tết, kỷ niệm 90 năm ngày thành lập đảng cộng sản Việt Nam, chào mừng thành công Đại hội Đảng các cấp. Đối với trung tâm huyện tất cả các màn hình Led tại các địa điểm đều được thay mới các nội dung tập trung tuyên truyền mừng đảng mừng xuân cũng như tuyên truyền thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Tại trung tâm huyện đã chăng treo các băng zôn, khẩu hiệu, thay mới nội dung các panô cỡ lớn cũng như các các phướn  treo trên các trục đường và đặc biệt là chú trọng treo cờ đảng, cờ Tổ quốc tạo không khí có vui mừng  tại trung tâm huyện. Đối với các xã, thị trấn, chúng tôi cũng chỉ đạo các xã, thị trấn xác định các tuyến tuyên truyền chính, các trụ sở, các nhà văn hóa, các tuyến đường thôn xóm, vận động nhân dân trăng treo cờ đảng, cờ tổ quôcávà trang trí các trục đường thôn, ngõ xóm. Đến nay trên địa bàn huyện không khítuyên truyền trực quan đã tạo tưng bừng, phán khởi cho nhân dân vui xuân đón tết".

           Công tác chuẩn bị tết cũng đã hoàn tất. Cấp ủy, chính quyền các cấp đã tổ chức thăm, tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Các tổ chức đoàn thể như ĐTN, HPN ra quân dọn VSMT, cắt tỉa đường hoa, cây cảnh tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch đẹp. Cùng với các hoạt động vui xuân đón tết, Kim Bảng cũng đã triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch covid – 19 như; Kích hoạt lại toàn bộ hệ thống lực lượng tham gia phòng chống dịch. Kiểm soát chặt chẽ việc đeo khẩu trang nơi công cộng, đo thân nhiệt, khử khuẩn tay khi ra vào trụ sở cơ quan đơn vị, nơi tập trung đông người. Ngành y tế huyện kịp thời  bổ sung trang thiết bị vật tư y tế nhất là thiết bị bảo hộ, đáp ứng các tình huống, cấp độ dịch có thể xảy ra. 100% xã, thị trấn thành lập các tổ, đội phản ứng nhanh ở cơ sở thôn, tổ dân phố đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền hướng dẫn, nhắc nhở người dân các biện pháp phòng chống dịch bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng

khong khi cho xuan.jpg

Không khí chợ xuân

         Bà Chu Thị Huệ - Tổ dân phố số 7 – Thị Trấn Quế cho biết : “ Hàng ngày tôi được nghe trên đài truyền thanh của huyện, của thị trấn tuyên truyền về phòng chống dịch Covid – 19, gia đình tôi đã nghiêm túc thực hiện theo khuyến cáo của Bộ y tế như vệ sinh nhà cửa sạch saẽ thông thoáng, thường xuyen sát khuẩn tay, thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi ra ngoài... Tết năm nay nhà tôi cũng đã mua sắm đầy đủ các nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ tết. Nhưng năm nay do ảnh hưởng của dịch bệnh nên gia đình tôi  sẽ hạn chế đi thăm, người thân, bạn bè, không đi đến những nơi tập trung đông người để đảm bảo an toàn cho gia đình và cộng đồng."

           Ông Phạm Hoàng Tùng – HUV – Phó chủ tịch UBND huyện Kim Bảng cho biết : “ Trong dịp tết đặc biệt là  những ngày cuối năm để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch covid -19, các điểm đông người  phải giữ khoảng cách và tuyên truyền để nhân dân chấp hành trong quá trình mua sắm hàng tếtphải thực hiện sát khuẩn, đeo khẩu trang chấp hành nghiêm công tácphòng chống dịch. Đối với Kim Bảng thì hiện nay, các công tác chuẩn bị và các phương án phòng dịch đều được kiểm soát và  thực hiện theo dõi hàng ngày để làm sao cho nhân dânthực hiện trong công tác  mua sắm tết cuối nămđảm bảo nđược nhu cầu thiết yếu để trong quá trình vui xuân đón tết không quên nhiệm vụ hết sức quan trọng là công tác phòng chống dịch covid -19, đảm bảo mọi người dân trên địa bàn có cái tết vui vẻ, đàm ấm, hạnh phúc"

          Một năm mới lại về, dẫu cuộc sống của người dân còn gặp nhiều khó khăn, nhưng không khí đón năm mới của  nhân dân trên địa bàn huyện Kim Bảng vẫn diễn ra thật nhộn nhịp.  Cùng với các hoạt động  đón tết vui xuân, nhân dân không quên phòng chống dịch covid 19 để mọi gia đình đón năm mới Tân Sửu 2021 với hy vọng một năm mới tràn đầy thành công và hạnh phúc./.


Đài Kim Bảng