Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Kim Bảng sẵn sàng cho ngày hội giao quân

Tin tức - Sự kiện An ninh - Quốc phòng  
Kim Bảng sẵn sàng cho ngày hội giao quân

          Trong những ngày đầu năm 2021, các cấp, các ngành, các địa phương huyện Kim Bảng  đang tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị gắn với công tác tuyển quân, với mục tiêu bảo đảm cả số lượng và chất lượng tân binh nhập ngũ; làm tốt công tác chuẩn bị mọi mặt cho ngày hội giao quân năm 2021.

cac ban nghanh doan the tham hoi tang qua thanh nien nhap ngu co hoan canh kho khan xa lien son.jpg

Thăm hỏi, động viên gia đình tân binh có hoàn cảnh khó khăn ở xã Liên Sơn

           Để công tác tuyển quân đạt hiệu quả cao, Hội đồng nghĩa vụ quân sự từ huyện đến cơ sở trên địa bàn đã tích cực, chủ động tham mưu với cấp ủy đảng, chính quyền địa phương tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện các bước tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân  năm 2021 bảo đảm công khai, dân chủ, đúng quy trình. Công tác phối hợp giữa các cơ quan, ban ngành, đoàn thể chặt chẽ, thống nhất, đúng chức năng, nhiệm vụ. Đặc biệt là công tác phối hợp tổ chức phúc tra nắm nguồn, phân loại danh sách theo đúng hướng dẫn của cấp trên. Ông Nguyễn Hồng Đức – Phó bí thư- Chủ tịch UBND – Chủ tịch HĐNVQS xã Thanh Sơn cho biết: “ Xác định công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ công an nhân dân năm 2021 là một trong những nhiệm vụ quan trọng. Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã tập trung chỉ đạo, triển khai nhiều giải pháp đảm bảo đủ chỉ tiêu, quân số huyện giao. Chú trọng ngay từ khâu rà soát nguồn công dân trong độ tuổi, công tác sơ tuyển, khám tuyển đảm bảo đúng thời gian tiến độ. Các ban ngành, đoàn thể xã cũng thường xuyên phối hợp với Ban chỉ huy quân sự xã, các đồng chí trưởng thôn nắm tình hình, đảm bảo khi sơ tuyển, khám tuyển có đủ quân số lên trạm khám đạt hiệu quả."

           Trung tá Phạm Minh Chiến – Phó chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện cho biết:  “ Ban chỉ huy quân sự huyện đã tăng cường các đồng chí cơ quan quân sự xuống cơ sở hướng dẫn chỉ đạo và tăng cường công tác kiểm tra đôn đốc cơ sở trong thực hiện quy trình tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ. Chỉ đạo Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn rà soát đôn đốc các công dân sơ tuyển, khám tuyển bảo đảm tỷ lệ công dân lên trạm khám đạt kết quả cao nhất. Bám nắm các công dân nhận lệnh, đôn đốc quản lý số công dân khám tuyển bảo đảm lên trạm khám đạt 100%."

kham tuyen nghia vu quan su nam 2021.jpg

Ban chỉ huy quân sự huyện Kim Bảng luôn thực hiện nghiêm công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự

          Đợt giao quân năm nay, huyện Kim Bảng được giao chỉ tiêu tuyển chọn 237 thanh niên lên đường nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ công an nhân dân. Trong đó 198 thanh niên nhập ngũ vào các đơn vị đầu mối là  Sư đoàn 350/Quân khu 3 là 40 tân binh;  Trung đoàn 165- Sư đoàn 312 là 138 tân binh; Lữ đoàn 144/ là 4 tân binh, Bộ tư lệnh lăng 3 tân binh; Cục tác chiến điện tử 01 tân binh; Cục quân huấn 01 tân binh; Đoàn nghi lễ quân đội 02 tân binh và Bộ chỉ huy quân sự tỉnh 09 tân binh. 39 thanh niên tham gia nghĩa vụ công an nhân dân. Trên cơ sở kết luận về sức khỏe của Hội đồng khám tuyển, cơ quan quân sự huyện đã phối hợp với công an và các cơ quan chức năng rà soát về chính trị, đạo đức của công dân sẵn sàng nhập ngũ, chỉ đạo các đơn vị thực hiện đúng hướng dẫn của các cấp về thực hiện "3 gặp, 4 biết", tổ chức hiệp đồng chặt chẽ về thời gian, địa điểm giao nhận quân, phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức bồi dưỡng nhận thức về đảng cho 60 thanh niên ưu tú trước khi nhập ngũ, để tạo điều kiện cho các tân binh có cơ hội phấn đấu được đứng trong hàng ngũ của Đảng ở trong môi trường quân đội.  Tân Binh Đinh Đăng Thọ – xã Thi Sơn phấn khởi cho biết: “Được tham gia lớp bồi dưỡng đối tượng kết nạp đảng em rất vui. Em đã tham gia học tập đầy đủ nội dung của các chuyên đề để sau này nhập ngũ vào đơn vị quân đội em tiếp tục phấn đấu, rèn luyện để vịnh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng cộng sản Việt Nam".

            Bên  cạnh đó Ban chỉ huy quân sự huyện phối hợp chặt chẽ với các đơn vị nhận quân, nhận và cấp phát quân trang đến tận tay thanh niên đúng thời gian quy định, đúng kích cỡ, đúng chủng loại. 100% thanh niên trong huyện đủ điều kiện nhập ngũ đã nhận lệnh trực tiếp. Trong đó có trên 10% quân số có trình độ văn hóa Đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp. Các công dân đã nhận lệnh luôn an tâm tư tưởng, xác định tốt nhiệm vụ, sẵn sàng chờ ngày lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

cong tac kham tuyen nghia vu quan su nam 2021.jpg

Khám tuyển sức khỏe cho các tân binh thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2021

             Năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh covid-19, cấp ủy, chính quyền và các ban, ngành đoàn thể ở các địa phương đã tổ chức đến từng nhà gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà động viên tinh thần thanh niên và gia đình có thanh niên chuẩn bị nhập ngũ để anh em yên tâm lên đường làm nhiệm vụ. Ban chỉ đạo chương trình phối hợp hoạt động của huyện Kim Bảng gồm Ban CHQS huyện, Ban Dân vận Huyện ủy, Ủy ban MTTQ, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, Hội chữ thập đỏ, Liên đoàn lao động, Đoàn thanh niên huyện đã đến thăm tặng quà 5 gia đình thanh niên có hoàn cảnh khó khăn sẵn sàng nhập ngũ năm 2021 tại  xã Tân Sơn,  Thị Trấn Ba Sao,  xã Liên Sơn và xã Lê Hồ. Em Ngô Thiện Mỹ thôn Thụy Sơn 2- xã Tân Sơn là một trong hàng trăm tân binh nhập ngũ đợt này, mặc dù gia đình em có hoàn cảnh khó khăn và có anh trai bị thiểu năng trí tuệ, nhưng ý thức được trách nhiệm của bản thân, em đã động viên bố mẹ khắc phục khó khăn để em lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Em Ngô Thiện Mỹ cho biết: “ Em rất vui khi được các ban ngành, đoàn thể của huyện đến tận nhà thăm hỏi, tặng quà, động viên. Trong 2 năm đi nghĩa vũ quân sự em sẽ cố gắng rèn luyện, học tập, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao".     

             Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho ngày hội giao quân của huyện Kim Bảng đã được hoàn tất. Với truyền thống là địa phương nhiều năm làm tốt công tác hậu phương - quân đội, tin tưởng rằng ngày hội giao năm 2021 của huyện Kim Bảng sẽ diễn ra tưng bừng, phấn khởi và an toàn. Các tân binh nhập ngũ đợt này khi vào đơn vị quân đội sẽ thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần từng bước xây dựng quân đội ngày càng chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại./.


Đài Kim Bảng