Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Kim Bảng thu hoạch được trên 90% diện tích lúa xuân

Tin tức - Sự kiện Tin hoạt động  
Kim Bảng thu hoạch được trên 90% diện tích lúa xuân

         Vụ Xuân năm nay, huyện Kim bảng gieo cấy tổng diện tích 3,424 ha. Cấy chủ yếu là những giống lúa chất lượng cao, chiếm khoảng trên 50% diện tích.

         Những ngày qua, thời tiết diễn biến phức tạp, nắng nóng gay gắt, mưa dông thất thường ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp. Nhằm hạn chế thiệt hại do thời tiết cực đoan gây ra, những ngày qua bà con nông dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã khẩn trương huy động nhân lực, phương tiện thu hoạch lúa đã chín, với phương châm “xanh nhà hơn già đồng" để giải phóng đất cho sản xuất vụ mùa. Để đảm bảo tiến độ, nhiều địa phương đã huy động máy gặt hỗ trợ bà con nông dân thu hoạch lúa nhanh gọn.

kim bang thu hoach lua xuân.jpg

Các xã, thi trấn trên địa bàn huyện đang tập trung thu hoạch lúa xuân

        Đến thời điểm này toàn huyện đã thu hoạch được khoảng trên 90% diện tích. Do được gieo cấy đúng khung lịch thời vụ và thực hiện các biện pháp chăm sóc phòng trừ sâu bệnh kịp thời, nên năng suất lúa đạt cao, khoảng 67 tạ/ha. Các giống cho năng suất cao là Nhị ưu 838; ĐT 37; Khang dân 18; ND 502.

            Hiện nông dân các địa phương trên địa bàn huyện vẫn đang tiếp tục thu hoạch diện tích lúa đã chín còn lại, tránh mưa dông, gió bão ảnh hưởng đến năng suất, sản lượng. Phấn đấu sẽ thu hoạch xong toàn bộ diện tich lúa xuân trong khung thời vụ và chuẩn bị tốt các điều kiện để xuống đồng gieo cấy lúa mùa.