Tin tức - Sự kiện Kinh tế - Chính trị
Kim Bảng tổ chức bồi dưỡng nâng cao kỹ năng hoạt động của Thường trực Hội đồng nhân dân, các Ban của Hội đồng nhân dân xã, thị trấn

Ngày 22/9/2018 HĐND huyện Kim Bảng tổ chức lớp bồi dưỡng nâng cao kỹ năng hoạt động của Thường trực HĐND, các ban của HĐND xã, thị trấn.

hoi dong nhan dan huyen tap huan nang cao ky nang hoat dộng.jpg

Tại lớp bồi dưỡng trên 200 đại biểu đã được nghe các đồng chí báo cáo viên truyền đạt và trao đổi 5 nội dung chuyên đề về: nhiệm vụ quyền hạn của HĐND, Thường trực HĐND, Ban HĐND xã, thị trấn theo luật tổ chức chính quyền địa phương và luật hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND năm 2015; chuyên đề về nâng cao chất lượng phối hợp trong công tác chuẩn bị và tổ chức kỳ họp HĐND; Trình tự thủ tục và một số kỹ năng thẩm tra các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết trình kỳ họp HĐND; trình tự, thủ tục và một số kỹ năng giám sát thường xuyên và giám sát chuyên đề của các Ban HĐND.

Lớp bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng hoạt động cho Thường trực HĐND, thành viên các Ban HĐND xã, thị trấn nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND cấp xã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ quyền hạn được pháp luật quy định. Đây cũng là dịp để các vị đại biểu HĐND học hỏi, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm tốt cùng những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ. Từ đó, áp dụng vào thực tiễn, đưa vai trò, vị thế và chất lượng hoạt động của HĐND các cấp nói chung và hoạt động của đại biểu HĐND nói riêng ngày càng hoàn thiện và nâng cao hơn nữa trong thời gian tới.

Đài Kim Bảng