Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Kim Bảng tổ chức “Ngày hội tòng quân” năm 2024

Tin tức - Sự kiện Tin hoạt động  
Kim Bảng tổ chức “Ngày hội tòng quân” năm 2024

         Ngày 20/02/2024, Tại Sân vận động huyện, UBND huyện Kim Bảng tổ chức “Ngày Hội tòng quân" nhằm động viên các tân binh trước khi lên đường nhập ngũ năm 2024.

           Năm 2024 huyện Kim Bảng có 249 tân binh nhập ngũ vào các đơn vị quân đội, công an. Với chủ đề “ Tuổi trẻ huyện Kim Bảng xung kích, sáng tạo xây dựng và bảo vệ Tổ quốc", Ngày hội tòng quân năm 2024 được huyện Kim Bảng tổ chức trang trọng với nhiều hoạt động phong phú hấp dẫn như: Hội thi văn hóa, văn nghệ giữa các xã thị trấn với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước, ca ngợi  hình ảnh anh bộ đội cụ Hồ, các ca khúc cách mạng hào hùng nhằm tạo khí thế vui tươi, phấn khởi, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước của các tân binh trước khi lên đường nhập ngũ. Phần thi cắm trại, đốt lửa trại thu hút sự tham gia của đông đảo tân binh, đoàn viên thanh niên trên địa bàn; Đặc biệt là chương trình giao lưu, tọa đàm nói chuyện truyền thống giữa tân binh với các đồng chí cựu chiến binh, các thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. Các tân binh được chia sẻ những kỷ niệm đẹp, những kinh nghiệm sống, học tập và rèn luyện trong môi trường quân đội, cũng như niềm tự hào của thanh niên khi trở thành người lính Cụ Hồ, nêu cao ý chí quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong môi trường quân đội. Qua ngày hội tòng quân nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Đây là hoạt động ý nghĩa của UBND huyện Kim Bảng nhằm động viên và biểu dương tinh thần xung phong, hăng hái thực hiện NVQS của đoàn viên thanh niên huyện nhà, phát huy truyền thống của quê hương lên đường thực hiện Nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

kim bang tô chưc ngay hôi tong quân năm 2024.jpg

Tiết mục văn nghệ biểu diễn tại Ngày hội tòng quân huyện Kim Bảng năm 2024

            Tân binh Bùi Xuân Lộc xã Ngọc Sơn đại diện cho 249 thanh niên ưu tú chuẩn bị lên đường nhập ngũ cho biết “Bản thân tôi từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường đã luôn ấp ủ ước mơ được khoác trên mình bộ quân phục màu xanh áo lính. Qua tìm hiểu tôi được biết: Môi trường quân đội, công an là nơi rèn luyện con người nghiêm túc nhất. Nhiều thanh niên, gia đình mong muốn bản thân và con em mình được vào quân đội, công an để rèn luyện, thử thách và trưởng thành. Thực tế tôi thấy: những quân nhân xuất ngũ trở về quê hương có sự trưởng thành về mọi mặt. Họ có phong cách chững chạc, nghiêm chỉnh, kỷ luật, giao tiếp ứng xử có văn hóa, sức khỏe tốt và được rèn luyện, tích lũy thêm rất nhiều thứ mà có thể trong cuộc sống bình thường không có được.

          Mặt khác tôi nghĩ, lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an không chỉ là dấu mốc khẳng định sự trưởng thành của bản thân, là vinh dự, trách nhiệm, nghĩa vụ góp phần tham gia bảo vệ Đảng, Nhà nước, bảo vệ Nhân dân, mà cũng chính là bảo vệ gia đình, người thân và bảo vệ chính bản thân mình. Đây chính là những lý do, là động cơ đã thôi thúc tôi viết đơn lên đường tham gia nghĩa vụ quân sự. Phát huy truyền thống quê hương Kim Bảng anh hùng ra sức học tập, rèn luyện khắc phục khó khăn, chủ động để sớm hòa nhập thích nghi với môi trường mới; không sợ gian khổ, khó khăn, thực hiện tốt lời Bác Hồ dạy “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên" chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội, quy định của đơn vị; yên tâm gắn bó đơn vị, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; phấn đấu lập nhiều thành tích gửi về quê hương thân yêu chúng ta để đáp lại lòng tin yêu của các bác lãnh đạo địa phương, xứng đáng với lời nhắn gửi của các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, Cựu Chiến binh, các thế hệ đi trước và lời dạy dỗ của các bậc cha mẹ".

kim bang tô chưc ngay hôi tong quân năm 2024..- lđ huyên trao thương cho cac đơn vi tham gia văn nghê.jpg

Lãnh đạo huyện trao giải cho các đơn vị tham gia ngày hội

               Tại chương trình, lãnh đạo huyện Kim Bảng đã trao giải cho các đội tham gia hội thi văn nghệ, thi dựng trại tòng quân và trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho các tân binh./.