Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Kim Bảng tổ chức tặng quà, khám bệnh, tư vấn, cấp thuốc miễn phí

Tin tức - Sự kiện Tin hoạt động  
Kim Bảng tổ chức tặng quà, khám bệnh, tư vấn, cấp thuốc miễn phí

           Ngày 11/5/2024, Hội Chữ thập đỏ huyện Kim Bảng phối hợp Hội LHPN huyện, Hội chữ thập đỏ tỉnh, Bệnh viên y học cổ truyền tỉnh và Công ty TNHH dược phẩm GINIC tổ chức trao tặng quà cho học sinh, hộ có hoàn cảnh khó khăn và khám bệnh, tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn huyện.

Tặng quà cho các hộ tại.jpg

Tặng quà cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách

          Tại chương trình Ban tổ chức đã trao tặng 150 suất quà, mỗi suất 300.000 đồng tiền mặt và 5kg gạo cho các hộ có hoàn ảnh khó khăn trên địa bàn tại 18 xã, thị trấn và trao học bổng cho 10 em học sinh có mồ côi. Tổng số tiền trị giá hơn 60 triệu đồng được trích từ Quỹ nhân đạo của huyện. Cũng tại chương trình 150 người thuộc hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách của xã Đại Cương đã được các y bác sỹ của Bệnh viện y học cổ truyền tỉnh trực tiếp khám, sàng lọc, tư vấn kiến thức, cách phòng chống về các bệnh như huyết áp, tim mạch, siêu âm chẩn đoán các bệnh vùng ổ bụng và một số bệnh khác, đối với các bệnh nguy hiểm người dân được tư vấn cách phòng và điều trị, hoặc đến các cơ sở y tế chuyên khoa để theo dõi, điều trị. Bên cạnh khám, tư vấn, những người thuộc hộ nghèo cận nghèo, gia đình chính sách còn được cấp phát các loại thuốc bổ miễn phí…

           Đây là việc làm thiết thực ý nghĩa nằm trong chuỗi hoạt động của tháng nhân đạo hàng năm ở huyện Kim Bảng, góp phần chăm sóc bảo vệ sức khoẻ những người thuộc hộ có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, hộ chính sách. Đồng thời tạo điều kiện cho người dân được thăm khám tại địa phương, tư vấn và điều trị các bệnh một cách kịp thời./.