Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Kim Bảng trong ngày bầu cử.

Tin tức - Sự kiện Chuyên mục bầu cử  
Kim Bảng trong ngày bầu cử.

          Ngày 23/5/2021 cùng với cử tri cả nước, trên 97 nghìn cử tri huyện Kim bảng đã  phấn  khởi đến 112 khu vực bỏ phiếu ở 18 xã, thị trấn để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình, sáng suốt lựa chọn những đại biểu xuất sắc nhất, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cử tri tham gia vào QH khóa 15 và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

ld huyen du khai mac bau cu tai thon chanh-trung dong xa van xa.jpg

​Lãnh đạo UBND huyện tham dự khai mạc bầu cử tại thôn Chanh Thôn - Trung Đồng, xã Văn Xá

          Ngay từ sáng sớm, trên khắp các nẻo đường từ trung tâm huyện đến các xã- thị trấn, từng ngõ xóm và khu dân cư, đâu đâu cũng tưng bừng, rực rỡ sắc đỏ của pa- nô, áp- phích, băng rôn, khẩu hiệu cùng cờ hoa tung bay phấp phới, hệ thống loa truyền thanh rộn ràng phát đi các thông tin cổ động về bầu cử, tạo nên khí thế vô cùng phấn khởi, vui tươi. Đúng 6h ngày 23/5/2021, tất cả các khu vực bỏ phiếu bầu cử trên địa bàn huyện đã tổ chức khai mạc.

cu tri tt que di bau cu ngay 23.5.2021.jpg

Ngay từ sáng sớm đông đảo cử tri thị trấn Quế đã đến các điểm bẩu cử để bỏ phiếu

            Trong cuộc bầu cử lần này thị trấn Quế có 6 khu vực bỏ phiếu với trên 4000 cử tri. Riêng tổ bầu cử số 4, tổ dân phố số 3 Thị trấn Quế có 800 cử tri tham gia bầu cử. Ngay  sau lễ khai mạc,  đại diện lãnh đạo tỉnh Hà Nam, đại diện lãnh đạo huyện Kim Bảng và các đồng chí  Bí thư chi bộ, đảng viên cao tuổi đảng đã tiến hành bỏ lá phiếu đầu tiên bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Các cử tri đi tham gia bầu cử đều xem lại một lượt tóm tắt tiểu sử các ứng cử viên đại biểu các cấp với hy vong bầu ra những người đủ đức, đủ tài vào đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Thông qua những lá phiếu tín nhiệm,  cử tri sẽ lựa chọn những người có đủ đức, đủ tài và có năng lực đại diện cho tiếng nói, nguyện vọng của mình trong tương lai.


ld tinh, ld huyen di kiem tra cong tac bau cu tai khu cach ly to 3 thi tran que.jpg

Lãnh đạo tỉnh, huyện kiểm tra công tác bầu cử tại khu cách ly phòng chống dịch Covid-19 thị trấn Quế

cu tri khu cach ly ở tổ 3 tt que đi bau cử.jpg

Cử tri khu cách ly  y tế phòng chống dịch Covid-19 Thị trấn Quế tích cực đi bỏ phiếu bầu cử ngay từ sáng sớm

          Theo luật định trong cuộc bầu cử lần này huyện Kim Bảng được bầu 33 đại biểu HĐND cấp huyện, 459 đại biểu HĐND cấp xã. Do làm tốt công tác tuyên truyền, vận động  nên sau khi lễ khai mạc diễn ra tại các điểm bầu cử các cử tri của huyện Kim Bảng đều rất phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, hăng hái đi bầu cử với mong muốn lựa chọn được những đại biểu đủ đức, đủ tài, đại diện cho tâm tư nguyện vọng của mình bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp để đưa ra những quyết sách giúp đời sống người dân ngày càng nâng lên, xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh. Khi đến tham gia bỏ phiếu tất cả các cử tri trong huyện đều đã thực hiện tốt công tác phòng chống dịch như không tụ tập đông người, giữ khoảng cách, đồng thời thực hiện đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và đeo khẩu trang để phòng chống dịch Covid 19. Tại các địa điểm bỏ phiếu đều được trang trí khánh tiết trang trọng, công tác an ninh trật tự được đảm bảo. Các cử tri tự quyết định lựa chọn những ứng cử viên xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cử tri tham gia Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

cu tri tt que sang suot lua chon db.jpg

​Các cử tri nghiên cứu danh sách đại biểu ứng cử, sáng suốt lựa chọn những người đủ đức, đủ tài tham gia vào cơ quan quyền lực các cấp

           Có thể khẳng định, với sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Ủy ban bầu cử Tỉnh, đặc biệt là vai trò chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy, Ủy ban bầu cử huyện; sự cố gắng, nỗ lực của các cấp, các ngành và sự hưởng ứng tích cực của nhân dân trên địa bàn huyện thông qua các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng ngày bầu cử. Từ kết quả và diễn biến cuộc bầu cử cho thấy, sự thống nhất cao trong toàn Đảng bộ, phát  huy được sức mạnh đại đoàn kết dân tộc. Ngày bầu cử trên địa bàn huyện Kim Bảng đã thực sự là ngày hội, là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân.


Đài Kim Bảng