Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Kim Bảng truy vết xác định gần 30 trường hợp F1 liên quan đến ca dương tính Covit-19 tại Vĩnh Phúc.

Tin tức - Sự kiện Tin hoạt động  
Kim Bảng truy vết xác định gần 30 trường hợp F1 liên quan đến ca dương tính Covit-19 tại Vĩnh Phúc.

          Theo báo cáo của  ngành chức năng huyện Kim Bảng trong đêm ngày 3/5, tại xã Thụy Lôi, huyện Kim Bảng đã truy vết, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho gần 30 trường hợp được xác định là vào diện F1 liên quan đến một đám cưới trên địa bàn thôn Gốm, xã Thụy Lôi.

tổ công tac lấy mẫu xét nghiệm làm nhiệm vụ đêm 3.5.2021 tại thôn gốm xã thụy lôi.jpg

Tổ công tác lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại thôn Gốm - xã Thụy Lôi

            Trước đó vào ngày 27/4/2021 trên địa bàn thôn Gốm, xã Thụy Lôi có diễn ra một đám cưới, nhà trai ở thôn Gốm, cô dâu là chị T.T.P.A  (quê Bắc Giang) đã có tiếp xúc gần với chị L.T.Q.A (quê ở Vĩnh Phúc). Chị Q.A đến dự đám cưới chị P. A, đến ngày 3/5 thì được xác định dương tính với SARS-CoV-2. Chị T.T.P.A ​ được xác định là F1 và đã được đưa đi cách ly tập trung ở Tam Hiệp, Pháp Vân (Hà Nội).

xét nghiêm mẫu covid tai thôn gốm xã thuy lôi đêm 4.5.2021 (1).jpg

Lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan đến bệnh nhân Covid-19 tại thôn Gốm, xã Thụy Lôi

           Qua truy vết, ngành chức năng đã xác định được gần 30 trường hợp có tham gia đoàn đón dâu ở Bắc Giang cũng thuộc trường hợp F1. Ngay trong đêm 3/5/2025, lực lượng chức năng huyện Kim Bảng đã khẩn trương lập chốt phong tỏa tạm thời thôn Gốm, lấy mẫu và đưa đi cách ly tập trung những trường hợp tiếp xúc gần tại đám cưới, xác định những trường hợp F2 cần cách ly tại nhà. Đồng thời, lực lượng chức năng đã đi từng ngõ, vận động nhân dân trong thôn khai báo y tế trung thực về lịch trình tiếp xúc từ ngày 27/4 đến nay; hạn chế đi lại, chấp hành nghiêm quy định của cấp trên về phòng dịch, tuyệt đối tuân thủ khuyến cáo “5K" trong phòng dịch, góp phần cùng lực lượng chức năng kịp thời khoanh vùng dập dịch, đảm bảo an toàn cho người dân. 


Đài Kim Bảng