Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Ngân hàng chính sách xã hội Kim Bảng thực hiện có hiệu quả mục tiêu kép.

Tin tức - Sự kiện Tin hoạt động  
Ngân hàng chính sách xã hội Kim Bảng thực hiện có hiệu quả mục tiêu kép.

           Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến ngày càng phức tạp, cùng với các cấp, các ngành trên địa bàn huyện, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Kim Bảng luôn tăng cường công tác thực hiện “mục tiêu kép" vừa đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh hiệu quả, vừa đẩy mạnh việc giải ngân nguồn vốn để người dân có điều kiện SXKD, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của toàn huyện.

Cán bộ Ngân hàng chính sách huyện giải ngân nguồn vốn tại điểm giao dịch xã Hoàng Tây.jpg

Cán bộ Ngân hàng chính sách huyện giải ngân nguồn vốn tại điểm giao dịch xã Hoàng Tây

            Đầu năm 2020 gia đình anh Bùi Văn Thuyết thôn Yên Lão xã Hoàng Tây được Ngân hàng CSXH Kim Bảng tạo điều kiện cho vay nguồn vốn giải quyết việc làm 70 triệu đồng. Có vốn gia đình anh đã đầu tư thêm vào làm mô hình trang trại mua con giống và cải tạo bờ ao. Qua 1 năm tiếp tục thực hiện mô hình, đến nay trang trại của gia đình anh đã cho hiệu quả khá cao, mỗi năm trừ chi phí cung thu lãi được trên 300 triệu đồng.

            Đây chỉ là 1 trong hàng trăm hộ gia đình được NHCSXH Kim Bảng tạo điều kiện cho vay nguồn vốn ưu đãi để tiếp tục đầu tư vào phát triển các mô hình trang trại mang lại hiệu quả kinh tế cao. Thực hiện việc giải ngân nguồn vốn, thời gian qua mặc dù dịch Covid 19 diễn biến hết sức phức tạp nhưng hàng tháng Phòng giao dịch NHCSXH huyện Kim Bảng đều tổ chức giải ngân nguồn vốn tại các điểm giao dịch xã đúng tiến độ, đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch, Tại các Điểm giao dịch, Ngân hàng chính sách xã hội Kim Bảng đều chủ động trang bị màn chắn, nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch an toàn. Để từng bước thích ứng với tình hình làm việc thực tế như hiện nay, cán bộ Phòng giao dịch NHCSXH huyện thường xuyên tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn người dân khi đến cơ quan liên hệ công tác, thực hiện việc giao dịch tại Điểm giao dịch xã đều đảm bảo khâu phòng chống dịch theo hướng dẫn 5K của Bộ Y tế.

Mô hình nuôi Lợn của gia đình anh Bùi Văn Thuyết xã Hoàng Tây.jpg

       ​   Mô hình nuôi Lợn của gia đình anh Bùi Văn Thuyết xã Hoàng Tây

  Với chức năng, nhiệm vụ được giao là thực hiện các chương trình tín dụng chính sách xã hội, để đáp ứng nhu cầu vốn ưu đãi cho người dân phát triển SXKD, tạo việc làm, tăng thu nhập, cải thiện đời sống; đồng thời phục vụ cho các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện. Thời gian qua, hoạt động của Phòng giao dịch NHCSXH huyện Kim Bảng luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện, Ban đại diện HĐQT NHCSXH các cấp và NHCSXH cấp trên; đồng thời có sự phối hợp tốt với các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác và UBND các xã, thị trấn. Nhờ đó, các chương trình tín dụng chính sách xã hội được triển khai thuận lợi, có hiệu quả, góp phần tích cực vào thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, tạo việc làm, bảo đảm an sinh xã hội, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

            Hiện Phòng giao dịch NHCSXH huyện Kim Bảng đang triển khai nhiều chương trình tín dụng chính sách xã hội theo quy định của Chính phủ, đáp ứng tốt nhu cầu vốn của nhân dân. Đến nay  100% số hộ nghèo, cận nghèo, mới thoát nghèo, HSSV, xuất khẩu lao động trên địa bàn huyện có nhu cầu và đủ điều kiện đều được vay vốn tín dụng ưu đãi từ Phòng giao dịch. Về dư nợ các chương trình tín dụng, tổng dư nợ đến 31/10/2021 của Ngân hàng chính sách xã hội huyện đạt 390 tỷ 238 triệu đồng với 7.130 hộ đang dư nợ, tăng 34.569 triệu đồng so với đầu năm và tăng so với đầu tháng 368 triệu đồng, đạt 99,81% kế hoạch dư nợ năm 2021. Nợ quá hạn đến 31/10/2021 đạt 257 triệu đồng, chiếm 0,066% tổng dư nợ. Thông qua các chương trình cho vay trên địa bàn huyện, các đối tượng được thụ hưởng đã có vốn để đầu tư, phát triển kinh tế gia đình. Bà Trương Thanh Huế, Giám đốc Ngân hàng chính sách xã hội Kim Bảng cho biết, vốn tín dụng ưu đãi để phát triển sản xuất kinh doanh là nguồn lực quan trọng đối với người dân, nhất là các hộ nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát nghèo. Bởi nguồn vốn từ các chương trình sẽ là đòn bẩy quan trọng tạo điều kiện để người dân có cơ hội phát triển kinh tế, giải quyết việc làm. Khi cuộc sống ổn định thì họ mới có thể thoát nghèo được bền vững. Cũng theo bà trương Thanh huế, giám đốc NHCSXH Kim bảng thời gian tới Phòng giao dịch NHCSXH Kim bảng tiếp tục triển khai chính sách hỗ trợ cho vay trả lương ngừng việc và cho vay trả lương phục hồi sản xuất theo Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 và theo quyết định số 23/2021/QĐ- TTg ngày 07/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19; Triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm giữ vững và nâng cao chất lượng tín dụng, tập trung chỉ đạo xử lý các khó khăn, vướng mắc tồn tại tại các địa bàn, các Tổ TK&VV có chất lượng hoạt động chưa tốt, qua đó góp phần hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ năm 2022

             Có thể khẳng định, nguồn vốn ưu đãi từ NHCSXH là một trong những chương trình tín dụng ưu đãi có sức lan tỏa, nhận được sự đồng tình, hưởng ứng cao của cấp ủy, chính quyền địa phương và các hộ dân. Nguồn vốn này kịp thời tiếp sức cho các hộ thoát nghèo tiếp tục có điều kiện đầu tư trồng trọt, chăn nuôi, phát triển SXKD cải thiện đời sống trong điều kiện đại dịch covid 19 vẫn còn diễn biến phức tạp.


Đài Kim Bảng