Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tập huấn phân loại và xử lý rác thải tại hộ gia đình tại xã Văn Xá

Tin tức - Sự kiện Tin hoạt động  
Tập huấn phân loại và xử lý rác thải tại hộ gia đình tại xã Văn Xá

           Tại xã Văn Xá huyện Kim Bảng, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh vừa tổ chức tập huấn phân loại và xử lý rác thải sinh hoạt tại hộ gia đình cho hơn 120 cán bô, hội viên phụ nữ trên địa bàn.

           Tại buổi tập huấn các hội viên tham gia tập huấn đã được cán bộ Hội LHPN tỉnh truyền đạt những nội dung cơ bản như:Môi trường và thực trạng ô nhiễm môi trường; những ảnh hưởng của rác thải sính hoạt do không được sử lý; hướng dẫn các biện pháp thu gom, phân loại và kỹ thuật xử lý rác thải; hướng dẫn cách làm men vi sinh nước ( Imo) để sử lý rác hữu cơ thành phân bón tại hộ gia đình. Các biện pháp xử lý chất thải rắn, ý nghĩa, tầm quan trọng và tính cấp thiết trong hành trình thu gom, phân loại, xử lý rác thải. Hướng dẫn hội viên cách ủ rác sinh hoạt bằng chế phẩm vi sinh làm phân bón sinh học cung cấp dinh dưỡng cân đối cho cây trồng, nhằm giảm chi phí mua phân bón vật tư nông nghiệp và đặc biệt là góp phần bảo vệ môi trường.

Cán bô Hội LHPN tỉnh truyền đạt tại hội nghị.jpg

Cán bô Hội LHPN tỉnh truyền đạt tại hội nghị

           Thông qua tập huấn, giúp các hội viên phụ nữ hiểu được lợi ích, tác dụng và cách thu gom, phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt làm phân bón để áp dụng thực hiện tại nhà. Qua đó tuyên truyền rộng rãi nâng cao nhận thức, ý thức của người dân về lợi ích của việc phân loại, xử lý rác thải hữu cơ thành phân bón cho cây trồng, để giảm tải lượng rác thải hàng ngày, từ đó giúp người dân thay đổi hành vi, sống thân thiện với môi trường, góp phần bảo vệ môi trường, đồng thời tạo ra một lượng phân bón tốt cho cây trồng, giúp nền nông nghiệp phát triển theo hướng bền vững và an toàn./.