Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thanh Sơn thực hiện quyết liệt công tác phòng chống dịch Covid 19

Tin tức - Sự kiện Phòng chống dịch COVID - 19  
Thanh Sơn thực hiện quyết liệt công tác phòng chống dịch Covid 19

            Từ ngày 7/9/2021đến nay  trên địa bàn xã Thanh Sơn huyện (Kim Bảng) đã xuất hiện 17 ca dương tính với Covid 19. Trước tình hình đó Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 của xã đã kích hoạt lại các công tác phòng chống dịch với tâm thế cao  nhất, nhằm góp phần khống chế dịch bệnh, không để lây lan trong cộng đồng.

            Do có ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2  nên từ ngày 30/9/2021 một cum dân cư thuộc thôn Thanh Nộn 2,  xã Thanh Sơn có 7 hộ với 19 nhân khẩu đã phải thực hiện phong tỏa cách ly y tế để phòng chống dịch Covid 19. Ở tuyến đường này trước đây khá nhộn nhịp vì có nhiều hàng quán, nhưng từ  khi thực hiện lệnh phong tỏa, nhịp sống nơi đây đã thay đổi hoàn toàn, đường xá vắng tanh, người dân thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, chỉ ở trong nhà, không ra khỏi nhà. Trong phạm vi phong tỏa, UBND xã Thanh Sơn đã tiến hành lập chốt, bố trí người cung cấp lương thực thực phẩm cho nhân dân. Đồng thời huy động lực lượng công an canh gác nghiêm ngặt 24/24 h nhằm kiểm soát tốt người dân trong khu vực phong tỏa, tránh lây lan dịch ra ngoài. Các tổ covid cộng đồng của xã cũng đã  thường xuyên thực hiện việc tuyền tuyền vận động và cung cấp lương thực thực phẩm cho người dân khi người dân có nhu cầu.

thanh sơn chống dich 2_4e9f64fd0deecda46e57c666de03dedd.jpg

​Lực lượng chức năng cung cấp nhu yếu phẩm cho người dân thực hiện cách ly để phòng, chống dịch Covid-19

           Ngay sau khi xuất hiện các ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn, xã Thanh Sơn đã tổ chức họp khẩn, tiến hành khoanh vùng để dập dịch, đẩy mạnh công tác truy vết các trường hợp F1, F2 có liên quan đến nguồn lây và tiến hành lấy các mẫu xét nghiệm. Qua tiến hành điều tra truy vết, tính đến ngày 10/10/2021 toàn xã có 95 trường hợp F1 có liên quan đến các ca bệnh, trong đó có 9 trường hợp phải đưa đi cách ly tập trung; còn lại là tự cách ly tại nhà dưới sự kiểm soát của cấp ủy chính quyền xã. Ngoài ra xã còn thực hiện phong tỏa tạm thời 5 cụm dân cư và lập 5 chốt để kiểm soát người dân trong khu vực phong tỏa. Tổ chức chiến dịch triển khai tiêm phòng vắc xin Covid 19 cho nhân dân an toàn hiệu quả. Tính đến nay toàn xã đã tiêm được 3.464 liều Văcxin Covid- 19, đạt tỷ lệ bao phủ 84%.  Bên cạnh việc huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc thực hiện công tác phòng chống dịch, xã Thanh Sơn còn luôn động viên, quan tâm đến từng hộ dân trong khu vực bị phong tỏa. Xã đã kêu gọi các nhà hảo tâm cùng chung tay với cấp ủy, chính quyền địa phương chăm lo cho các chốt trực và những hộ dân bị phong tỏa cách ly. Hiện tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn xã đã từng bước được kiểm soát, người dân không hoang mang, luôn có ý thức chấp hành tốt công tác phòng chống dịch, nhằm góp phần bảo vệ tốt sức khỏe của bản thân, gia đình và xã hội.

              Dịch bệnh Covid 19 vẫn còn diễn biến phức tạp, thời gian tới ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 xã Thanh Sơn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao ý thức trách nhiệm của công dân trong công tác phòng chống dịch. Đồng thời vận động nhân dân tích cực tố giác các trường hợp không khai báo, hoặc khai báo y tế không trung thực; tăng cường công tác kiểm tra kiểm soát công tác phòng chống dịch tại các khu dân cư, qua đó góp phần thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh covid 19 trên địa bàn.


Đài Kim Bảng