Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Trao tặng quà tết cho hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện Kim Bảng

Tin tức - Sự kiện Văn hóa - Xã hội  
Trao tặng quà tết cho hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện Kim Bảng

        Ngày 05/01/2020, Tại nhà văn hóa Thị Trấn Quế, UBMTTQ Việt Nam, Văn Phòng chính phủ; Hội chữ thập đỏ Việt Nam, TU- HĐND- UBND-UBMTTQ tỉnh Hà Nam đã trao tặng quà tết cho hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện Kim Bảng.

        Về dự, chỉ đạo và trực tiếp trao quà cho các hộ có đồng chí Mai Tiến Dũng- UVBCHTW Đảng- Bộ trưởng- Chủ nhiệm VP Chính Phủ; Đ/C Lê Thị Thủy - UVBCHTW Đảng – Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam; Đ/C Trần Thị Hồng An- Phó CT TW Hội CTĐ Việt Nam; Đ/C Bùi Quang Cẩm – TUV- Phó CTUBND tỉnh. Huyện Kim Bảng có Đ/C Lê Anh Đông – TUV- BTHU- CTHĐND huyện; Đ/C Nguyễn Mạnh Tuấn – PBTTTHU; Đ/C Phạm Hồng Sơn- Phó BT- CTUBND huyện.

01-LĐ TW, tỉnh trao quà.jpg

        Sau khi nghe lãnh đạo huyện Kim Bảng báo cáo về tình hình phát triển kinh tế- xã hội và thực hiện công tác an sinh xã hội trên địa bàn huyện. Đ/c Mai Tiến Dũng - UVBCHTW Đảng- Bộ trưởng- Chủ nhiệm VP Chính Phủ đã biểu dương, nghi nhận và đánh giá cao kết quả trên các lĩnh vực mà huyện Kim Bảng đã đạt được thời gian qua. Nhấn mạnh các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội cơ bản Kim Bảng đầu đạt và vượt kế hoạch, trong đó 17/18 chỉ tiêu đã đạt và vượt mục tiêu sớm hơn so với Nghị quyết Đại hội Đảng Bộ huyện khóa 25 đã đề ra. Năm 2019, thu ngân sách nhà nước của huyện tăng cao nhất từ trước đến nay đạt ngưỡng 1.100 tỷ.Tổng vốn đầu tư phát triển xã hội trên địa bàn đạt 4.900 tỷ. Thu nhập bình quân đầu người đạt 80 triệu đồng.  Nổi bật nhất là huyện đã thực hiện có hiệu quả 3 khâu đột phá  mà NQ ĐH Đảng bộ huyện đã đề ra. Trong những năm qua, huyện đã huy động và xã hội hóa các nguồn lực đào tạo nghề, giải quyết việc làm, hỗ trợ xây dựng nhà ở, hỗ trợ tiền điện, hỗ trợ mua thẻ BHYT cho người nghèo, người công với cách mạng. Đến hết năm 2019, tỷ lệ hộ nghèo của huyện giảm xuống còn 2,23% với 878 hộ. Đồng thời các đồng chí  đã động viên chia sẻ,mong muốn các hộ nghèo và các nạn nhân chất độc da cam khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống, chúc các gia đình đón tết Nguyên đán Canh Tý 2020 đầm ấm, an vui. Đồng thời đề nghị các cấp ủy, chính quyền và toàn xã hội quan tâm, hơn nữa đến những hộ nghèo, gia đình chính sách, gia đình người có công với cách mạng. Nhân dịp này các đồng chí lãnh đạo Văn phòng chính Phủ, MTTQ Việt Nam, Tỉnh Hà Nam đã trao tặng 300 xuất quà tết cho hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam huyện Kim Bảng. Mỗi  xuất quà trị giá hơn 1 triệu đồng. Phát biểu tại buổi lễ Đ/C Lê Anh Đông – TUV – BTHU- Chủ tịch HĐND huyện đã bày tỏ niềm xúc động, cảm ơn sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, đơn vị. Huyện hứa sẽ  tiếp tục thực hiện đầy đủ, kịp thời chế độ chính sách đối với các hộ nghèo, người có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn để tất cả có một cái tết sum vầy, đoàn kết. Tiếp tục vận động kêu gọi các nhà hảo tâm, các tổ chức, cá nhân có tấm lòng từ thiệm quyên góp vật chất nhiều hơn nữa để giúp người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách cùng vui tết ấm no, hạnh phúc.


Đài Kim Bảng