Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Trường THPT B Kim Bảng tổ chức khai giảng năm học mới 2020-2021.

Tin tức - Sự kiện Văn hóa - Xã hội  
Trường THPT B Kim Bảng tổ chức khai giảng năm học mới 2020-2021.

             Dự lễ khai giảng có đồng chí Lưu Trần Sơn – Phó bí thư – Chủ tịch UBND huyện.

            Năm học 2019-2020, là năm học có nhiều biến động, thách thức trước tình hình dịch bệnh Covid -19, quá trình dạy và học của trường Trung học phổ thông B Kim Bảng có lúc bị gián đoạn. Song được sự quan tâm của Sở giáo dục và Đào tạo,  Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, sự giúp đỡ tận tình của Hội cha mẹ học sinh cùng với sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi của tập thể giáo viên và các em học sinh Trường THPT B Kim Bảng đã  giành được nhiều kết quả đáng khích lệ trong giảng dạy và học tập, nhiều chỉ tiêu công tác đã đạt và vượt kế hoạch đề ra. Nhà trường được đề nghị tặng cờ thi đua của Bộ trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo.

các em học sinh tại lễ khai giảng.jpg

Các em học sinh Trường THPT B Kim Bảng trong buổi lễ khai giảng năm học 2020-2021

           Kết quả trong năm học 2019-2020, Trường có tổng số hơn 1.200 học sinh tại 29 lớp, trong đó  gần 98 % học sinh đạt hạnh kiểm khá, tốt,  82,5% học sinh đạt học lực khá, giỏi.  Chất lượng học sinh giỏi toàn diện tăng cao đạt 29%. Trong kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa cấp tỉnh, Trường có 102/125 em dự thi đạt giải, trong đó có 09 học sinh đạt giải nhất, 32 giải nhì, 37 giải ba và 24 giải khuyến khích, được Sở giáo dục Đào tạo đánh giá là một trong các trường đứng đầu toàn tỉnh về thi học sinh giỏi.  Thi giáo viên giỏi cấp tỉnh, trường có 3 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi.  Bên cạnh đó trường THPT B Kim Bảng còn tổ chức tốt cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật cấp trường và đã  chọn 02 dự án tham dự cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh.  Đặc biệt trong kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia vừa qua, trường tiếp tục đạt kết quả cao là một trong 7 trường trong tỉnh có học sinh dự thi đỗ tốt nghiệp THPT đạt 100%. Điểm trung bình của nhà trường đạt 6,87. Theo thống kê, nhà trường có 12 em học sinh đạt từ 27 điểm trở lên theo khối Đại học, điểm cao nhất là 27,55 điểm. Cùng với việc thực hiện tốt công tác  giáo dục đức dục, trí dục, năm học qua, trường THPT B Kim Bảng còn quan tâm đẩy mạnh các phong trào thi đua như phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực". Các hoạt động ngoại khóa được tổ chức quy mô và chất lượng đã rèn cho các em học sinh kỹ năng sống, bảo vệ sức khỏe, phòng chống tai nạn thương tích và các tệ nạn xã hội.

Trao thưởng cho học sinh xuất sắc.jpg

Trao thưởng cho các em học sinh có thành tích cao trong học tập

               Phát huy kết quả đã đạt được, năm học 2020-2021, Trường THPT B Kim Bảng tiếp tục thực hiện Nghị quyết 29 của TW Đảng về “Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và Đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế". Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và cuộc vận đông “ Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo". Phát động các phong trào thi đua, đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục, giữ vững, nâng cao chất lượng trí dục. Quyết tâm giành đạt được nhiều kết quả cao hơn nữa trong năm học mới.

               Phát biểu tại lễ khai giảng đồng chí Lưu Trần Sơn – Phó bí thư – Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương, ghi nhận những thành tích mà thầy và trò Trường THPT B Kim Bảng đã đạt được trong năm vừa qua, là  trường lá cờ đầu của huyện Kim Bảng, mong muốn trong năm học mới 2020 - 2021, tập thể cán bộ, giáo viên  nhà trường tiếp tục  nỗ lực nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đặc biệt là giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh. Xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện. Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2020-2021.

             Nhân dịp này Trường THPT B Kim Bảng đã trao thưởng cho 2 em học sinh có kết quả cao nhất trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua đạt 27,55 điểm và em học sinh đạt thủ khoa trong kỳ thi vào lớp 10./.


Đài Kim Bảng