Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tuổi trẻ Kim Bảng đẩy mạnh việc học tập và làm theo Bác.

Tin tức - Sự kiện Tin hoạt động  
Tuổi trẻ Kim Bảng đẩy mạnh việc học tập và làm theo Bác.

          “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", những năm qua tuổi trẻ huyện Kim Bảng luôn ra sức học tập và rèn luyện theo gương Bác Hồ vĩ đại, học Bác từ những việc làm giản dị, gần gũi trong chính cuộc sống đời thường, lập thân, lập nghiệp, qua đó góp phần vào sự phát triển chung của quê hương.

doan vien thanh nien tham gia phat khau trang mien phi cho nhan dan.jpg

Đoàn viên thanh niên phát khẩu trang miễn phí cho nhân dân

          Huyện đoàn Kim Bảng hiện có 6.733 ĐVTN; tỷ lệ thu hút tập hợp ĐVTN vào tổ chức Đoàn-Hội đạt 60,3%. Để thực hiện tốt việc học tập và làm theo lời Bác, hàng năm Huyện đoàn Kim Bảng đã xây dựng các kế hoạch, hướng dẫn theo chuyên đề từng năm đến các cơ sở đoàn và đoàn trực thuộc. Qua đó, các cấp bộ đoàn, hội đẩy đã mạnh tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác, đồng thời thực hiện tốt các  hoạt động an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, nhằm giáo dục truyền thống và bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ. Từ năm 2020 đến nay các cấp bộ đoàn trong huyện đã xây dựng, hoàn thành 4 công trình thanh niên cấp huyện, 36 công trình thanh niên cấp cơ sở và trên 100 công trình, phần việc thanh niên cấp chi; Tổ chức thăm hỏi, tặng quà nhiều hộ gia đình chính sách nhân dịp các ngày lễ tết. Hỗ trợ xây dựng mới 1 ngôi nhà tình nghĩa. Khám tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho trên 300 lượt người. Tuyên truyền hiến máu tình nguyện được 540 đơn vị máu. Ngoài thực hiện tốt các hoạt động an sinh xã hội, tuổi trẻ Kim Bảng còn  tích cực tham gia đẩy mạnh phát triển kinh tế, góp phần xây dựng quê hương Kim Bảng ngày một giàu mạnh, văn minh. Điển hình như đoàn viên thanh niên Lại Tuấn Sơn, chi đoàn 7 đoàn thanh niên Thị Trấn Quế là một trong những tấm gương sáng về học tập và làm theo Bác. Phát huy sức trẻ cùng với tinh thần dám nghĩ, dám làm, hiện nay anh Sơn đang là chủ một xưởng Gốm lớn tại Thị Trấn Quế, tạo công ăn việc làm cho gần 10 lao động với mức thu nhập từ 6-7 triệu đồng/ người/ tháng. Mỗi năm doanh thu của gia đình đạt trên 1 tỷ đồng.

doan vien thanh nien tham gia van chuyen hang hoa nhu yeu pham ung ho dong bao mien nam.jpg

Đoàn viên thanh niên tham gia vận chuyển nhu yếu phẩm ủng hộ đồng bao miền Nam ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

           Cùng với anh Sơn, trên địa bàn huyện Kim Bảng còn rất nhiều những tấm gương thanh niên học và làm theo lời Bác. Với vai trò là Bí thư Đoàn xã Thanh Sơn, anh Nguyễn Văn Minh luôn thường xuyên tuyên truyền, vận động các ĐVTN trong xã cần cù, chăm chỉ phát triển kinh tế, đưa những cây, con giống có giá trị kinh tế cao vào trồng trọt, chăn nuôi. Đặc biệt từ khi dịch covid 19 bùng phát trên cả nước nói chung, huyện Kim Bảng noi riêng anh đã luôn phối hợp cùng với các hội đoàn thể trong xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền để mọi người dân nâng cao ý thức phòng chống dịch, góp phần khống chế dịch lây lan trên địa bàn.

Để việc học tập và làm theo lời Bác lan tỏa sâu rộng trong tuổi trẻ, đi vào thực chất, trở thành việc làm thường xuyên, thời gian tới huyện đoàn Kim Bảng tiếp tục triển khai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong ĐVTN; đẩy mạnh các phong trào thanh niên lập thân, lập nghiệp, tình nguyện vì cộng đồng, qua đó nhằm khơi dậy, phát huy sức trẻ của ĐVTN trong thực hiện mọi nhiệm vụ tại địa phương.               

doan vien thanh nien tham gia van chuyen hang nhu yeu pham ung ho mien nam phong chong dich covitd.jpg

                                                Đoàn viên thanh niên tham gia vận chuyển nhu yếu phẩm ủng hộ đồng bao miền Nam ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

          Có thể nói, việc học tập và làm theo Bác của tuổi trẻ Kim Bảng thông qua những việc làm cụ thể, thiết thực đã góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm, chuyển biến tư tưởng cho đoàn viên thanh niên, qua đó tạo động lực để ĐVTN tiếp tục cống hiến sức trẻ xây dựng quê hương ngày một giàu mạnh.


Đài Kim Bảng