6. Đề nghị chứng kiến thỏa thuận về thi hành án

Bộ thủ tục hành chính cấp Huyện, Thành phố Lĩnh vực Thi hành án dân sự
6. Đề nghị chứng kiến thỏa thuận về thi hành án

- Đương sự có quyền thỏa thuận về việc thi hành án, nếu thỏa thuận đó không vi phạm điều cấm của pháp luật và không trái đạo đức xã hội. Kết quả thi hành án theo thỏa thuận được công nhận.

Theo yêu cầu của đương sự, Chấp hành viên có trách nhiệm chứng kiến việc thỏa thuận về thi hành án.

- Trường hợp đương sự không thực hiện đúng thỏa thuận thì có quyền yêu cầu cơ quan THADS thi hành phần nghĩa vụ chưa được thi hành theo nội dung bản án, quyết định.

Cách thức thực hiện: Trực tiếp

Hồ sơ: Không yêu cầu

Thời hạn giải quyết: Không quy định

Đối tượng thực hiện TTHC: Đương sự (cá nhân, tổ chức)

Cơ quan thực hiện TTHC: Chi cục THADS.

Tên mẫu đơn, mẫu t khai: Không

Lệ phí: Không có lệ phí

Kết quả thực hiện TTHC: Chấp hành viên lập biên bản về việc thỏa thuận về thi hành án của các đương sự.

Yêu cầu, điều kiện thực hiện TTHC: Không quy định

Căn cứ pháp lý của TTHC:

- Luật THADS năm 2008;

- Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật THADS năm 2014;

- Nghị định số 62/2015/NĐ-CP ngày 18/7/2015 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật THADS và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật THADS.