Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Đại biểu HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp xúc cử tri các xã Tượng Lĩnh, Khả Phong, Ngọc Sơn và Thị trấn Quế.

Tin tức - Sự kiện Tin hoạt động  
Đại biểu HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp xúc cử tri các xã Tượng Lĩnh, Khả Phong, Ngọc Sơn và Thị trấn Quế.

            Chuẩn bị cho Kỳ họp thường lệ cuối năm 2023, Ngày 7/11/2023 đại biểu HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành lập nhiều tổ đại biểu về tiếp xúc với cử tri các xã Tượng Lĩnh, Khả Phong, Ngọc Sơn và Thị trấn Quế, huyện Kim Bảng, nhằm thông tin đến cử tri và nhân dân nội dung, chương trình kỳ họp và nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, ý kiến, kiến nghị của cử tri.

           Tại hội nghị, đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông tin đến cử tri các xã  kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; kết quả các Kỳ họp chuyên đề (từ kỳ họp thường lệ giữa năm 2023 đến nay) và dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 của HĐND tỉnh.

hôi nghi tiêp xuc HĐND tinh vơi cư tri xa kha phong (1).jpg

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Khả Phong

             Theo đó, trong năm 2023 tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng cơ bản giữ được ổn định, hoạt động xuất khẩu tăng khá; các ngành thương mại, dịch vụ, hoạt động doanh nghiệp từng bước được phục hồi, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh được kiểm soát tốt. Tổng sản phẩm trong tỉnh ước tăng 10,2%, đạt 100% kế hoạch năm. Đối với Kỳ họp thường lệ cuối năm 2023, HĐND tỉnh dự kiến tổ chức trong 2,5 ngày, trong khoảng thời gian từ ngày 5-8/12/2023. Các phiên họp toàn thể được tổ chức tại Hội trường UBND tỉnh, phiên thảo luận tại Tổ được tổ chức tại các phòng họp Trụ sở UBND tỉnh. Kỳ họp sẽ thông qua các báo cáo của UBND tỉnh, HĐND tỉnh và các tờ trình, dự thảo nghị quyết do UBND tỉnh và Thường trực HĐND tỉnh đề xuất; thảo luận, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri, chất vấn của đại biểu HĐND tỉnh. Kỳ họp cũng sẽ thực hiện việc lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu nhiệm kỳ 2021-2026; kiện toàn tổ chức bộ máy theo thẩm quyền (nếu có). Kỳ họp thường lệ cuối năm 2023, HĐND tỉnh khóa XIX được phát thanh, truyền hình trực tiếp các phiên khai mạc, thảo luận, chất vấn, trả lời chất vấn, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri và phiên bế mạc. Kỳ họp thiết lập số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận ý kiến, kiến nghị của cử tri.

            Tại buổi tiếp xúc, cử tri các xã Tượng Lĩnh, Khả Phong, Ngọc Sơn, Thị Trấn Quế đã nêu các ý kiến tập trung vào các nội dung: đề nghị tỉnh quan tâm đẩy nhanh tiến độ thi công công trình trạm bơm Tân Sơn 2 và kênh tiêu PK10, để phục vụ tiêu úng mùa mưa lũ khu vực sân golf Thiên Đường và vùng ngoại đê của xã; sớm hoàn thiện tuyến đường 21B đi qua địa bàn xã; hỗ trợ kinh phí tu sửa nhà văn hóa cho các thôn trước đây không nằm trong diện sáp nhập của huyện và tăng mức hỗ trợ, tạo điều kiện các thôn, tổ dân phố có địa điểm sinh hoạt khang trang…

hôi nghi tiêp xuc HĐND tinh vơi cư tri xa ngoc sơn- cư tri phat biêu y kiên tai hôi nghi (1).jpg

Cử tri xã Ngọc Sơn phát biểu ý kiến, kiến nghị 

          Bên cạnh đó, cử tri các xã còn  đề nghị HĐND tỉnh xem xét bổ sung hỗ trợ kinh phí hoạt động cho các tổ chức xã hội tại địa phương như (Hội Người cao tuổi, Khuyến học, Chữ thập đỏ, Cựu Thanh niên xung phong, Nạn nhân chất độc da cam), vì từ năm 2021 khi ban hành Nghị quyết số 14/2021/NQ-HĐND ngày 14/10/2021 của HĐND tỉnh, đến nay không  được hỗ trợ kinh phí hoạt động thường xuyên, các tổ chức xã hội hoạt động rất khó khăn. Quan tâm đầu tư thiết chế thể thao công cộng, đáp ứng nhu cầu tập luyện, nâng cao sức khỏe, đời sống tinh thần cho người dân nông thôn.  Quan tâm đầu tư kinh phí để trùng tu, tôn tạo Đình Khuyến Công, (di tích cấp tỉnh) đã xuống cấp. Kiểm tra thường xuyên chất lượng nước sạch; xây dựng thêm 1 số trạm bơm tiêu; việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp còn chậm…vv.

           Các ý kiến, kiến nghị của cử tri được đại diện các tổ đại biểu HĐND tỉnh đánh giá là rất sát thực, liên quan trực tiếp đến quyền, lợi ích của nhân dân. Các tổ đại biểu HĐND tỉnh nghiêm túc tiếp thu đầy đủ các ý kiến, kiến nghị của cử tri để chuyển cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết trong thời gian tới.