Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hội chữ thập đỏ tỉnh khởi công nhà chữ thập đỏ tại huyện Kim Bảng

Tin tức - Sự kiện Tin hoạt động  
Hội chữ thập đỏ tỉnh khởi công nhà chữ thập đỏ tại huyện Kim Bảng

              Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với các nhà tại trợ, Hội chữ thập đỏ huyện Kim Bảng vừa tổ chức Lễ khởi công nhà Chữ thập đỏ cho gia đình bà Trương Thị Hường, thôn Bút Sơn, xã Thanh Sơn, huyện Kim Bảng. Dự lễ khởi công có lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh, Công ty cổ phần Vĩnh Sơn, lãnh đạo Hội CTĐ huyện Kim Bảng, chính quyền địa phương cùng nhân dân thôn Bút Sơn.

hôi CTĐ tinh khơi công nha chư thâp đo tai xa thanh sơn huyên kim bang.jpg

Các hội, đoàn thể tham gia tháo dỡ nhà cho gia đình bà Trương Thị Hường

           Gia đình bà Trương Thị Hường, thôn Bút Sơn thuộc hộ nghèo của xã Thanh Sơn. Bà có 3 người con trai, 1 con gái đều đã lập gia đình song cuộc sống cũng khó khăn. Chồng bà bị ung thư đã mất năm 2006. Hiện tại bà đang nuôi 2 cháu là con của người con trai cả do con dâu bỏ đi, con trai bà hiện không có nhà. Bà Hường không có công việc ổn định, sức khỏe yếu thường xuyên phải thuốc thang điều trị, cuộc sống rất khó khăn. Ngôi nhà cấp 4 mà gia đình bà Hường xuống cấp trầm trọng, không an toàn nên hiện tại 3 bà cháu phải đi ở nhờ. Qua nắm bắt, rà soát và thẩm định, Hội CTĐ tỉnh đã kết nối, kêu gọi bà Lê Thị My, Giám đốc Công ty cổ phần Vĩnh Sơn, xã Tân Sơn hỗ trợ một phần kinh phí để gia đình bà Hường có thể xây dựng một ngôi nhà vững chãi, vơi bớt phần nào khó khăn trong cuộc sống.

            Ngôi nhà có diện tích khoảng 50m2, tổng kinh phí dự kiến khoảng 160 triệu đồng, trong đó, Hội CTĐ tỉnh và các nhà tài trợ hỗ trợ khoảng 40 triệu đồng, còn lại là nguồn lực của gia đình. Về thời gian thực hiện, phấn đấu hoàn thành trước tháng 5/2024./.