Sáng ngày 17/8/2023, đoàn kiểm tra giám sát của Hội CCB tỉnh Hà Nam làm việc tại huyện Kim Bảng về việc kiểm tra, giám sát triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác hội năm 2023 và kết quả thực hiện công tác 6 tháng đầu năm; kết quả vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH). Tham gia đoàn kiểm tra có đ/c Nguyễn Văn Lý - Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh làm trưởng đoàn, cùng các đ/c lãnh đạo các ban của Hội CCB tỉnh. Theo kế hoạch, đoàn tiến hành kiểm tra, giám sát tại Hội CCB huyện và Hội CCB xã Liên Sơn.
Báo cáo tại Hội nghị, đồng chí Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện và xã Liên Sơn cho biết, hiện nay tổng số vốn Hội Cựu chiến binh huyện quản lý là 94.051 triệu đồng tại 46 Tổ TK&VV/ 18 xã với 2.390 hộ vay; tại xã, tổng số vốn quản lý đến 15/8/2023 là 3.279 triệu đồng, cho 53 hộ vay, số dư tiền gửi tiết kiệm đạt 160 triệu đồng. Các hộ đều sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích, hiệu quả, góp phần tăng thu nhập, phát triển kinh tế vươn lên làm giàu cho hội viên và nhân dân trên địa bàn.


Đồng chí Nguyễn Văn Lý, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Hà Nam phát biểu tại hội nghị
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Lý, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Hà Nam, trưởng đoàn kiểm tra giám sát đánh giá cao kết quả hoạt động hội và công tác vay vốn tín dụng chính sách 6 tháng đầu năm, mặc dù tình hình kinh tế- xã hội còn nhiều khó khăn nhưng Hội Cựu chiến binh huyện đã phối hợp với NHCSXH huyện để duy trì các hoạt động vay vốn được hiệu quả. Các Hội cấp xã cũng tích cực phối hợp triển khai, quản lý nguồn vốn NHCSXH, nguồn vốn có sự tăng trưởng cao hơn năm trước, không có nợ quá hạn phát sinh. Đồng chí đề nghị Hội Cựu chiến binh huyện tiếp tục phối hợp với NHCSXH để triển khai thực hiện tốt Chỉ thị 40-CT/TW ngày 22/11/2014 và Kết luận số 06-KL/TW của Ban Bí thư trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách", chỉ đạo Hội Cựu chiến binh các xã, thị trấn thực hiện tốt công tác bình xét cho vay được công khai dân chủ, đúng đối tượng, nâng cao chất lượng hoạt động của các Tổ Tiết kiệm và vay vốn, tích cực khai thác nguồn vốn để nâng cao số vốn quản lý của các tổ vay vốn, tham gia đầy đủ các buổi trực giao dịch xã với NHCSXH huyện tại các buổi giao dịch tại UBND xã. Thực hiện tốt công tác kiểm tra giám sát theo kế hoạch đã xây dựng để chấn chỉnh kịp thời những tồn tại sai sót của cơ sở, duy trì việc quản lý vốn vay NHCSXH không để nợ quá hạn phát sinh, giúp cho hội viên, nhân dân phát triển kinh tế, tăng thu nhập, góp phần thực hiện tốt công tác giảm hộ nghèo, giải quyết việc làm, xây dựng nông thôn mới và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện. Hội Cựu chiến binh thành phố Hà Nội tiếp tục quan tâm giải quyết kịp thời những khó khăn, đề nghị của cơ sở, tạo điều kiện cho Hội Chiến binh huyện, các xã, thị trấn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao năm 2023.