Trong 2 ngày 20, 21/11/ 2023, Hội người khuyết tật huyện Kim Bảng tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2023-2028, 120 hội viên tiêu biểu đại diện cho hơn 300 hội viên trong toàn huyện đã về dự Đại hội.

Các đại biểu dự Đại hội
Nhiệm kỳ 2016-2023, Hội người khuyết tật huyện đã khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ tập hợp, chăm lo đời sống cho hội viên người khuyết tật. Tích cực vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm hỗ trợ vốn cho hội viên phát triển kinh tế, thăm hỏi, tặng quà hội viên có hoàn cảnh khó khăn nhân các dịp lễ, tết. Qua đó góp phần động viên người khuyết tật vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập cùng cộng đồng. Trong nhiệm kỳ Hội đã phối hợp với Trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật thu hút hơn 200 lượt hội viên tham dự. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho hơn 1.200 lượt hội viên và trao tặng 165 chiếc xe lăn cho hội viên và người khuyết tật với tổng số tiền trị giá hơn 373 triệu đồng. Ngoài ra hội còn kết nối với cộng đồng 5K Hà Nam, Câu lạc bộ thiện nguyện Hoa Hồng hỗ trợ kinh phí làm nhà, hỗ trợ các hội viên gặp khó khăn đột xuất với số tiền hơn 300 triệu đồng…Nhiệm kỳ 2023-2028, Hội Người khuyết tật huyện Kim Bảng tiếp tục củng cố, phát triển tổ chức hội theo hướng rộng khắp, ngày càng vững mạnh để hội thực sự là nơi đoàn kết, tập hợp, tổ chức hoạt động và chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên.

Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội
Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phạm Hoàng Tùng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận những nỗ lực của hội viên người khuyết tật huyện trong thời gian qua. Để phấn đấu thực hiện tốt mục tiêu, nhiệm vụ công tác hội nhiệm kỳ 2023 - 2028, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị thời gian tới Hội người khuyết tật huyện cần đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng thiết thực, cụ thể. Thường xuyên chăm lo đào tạo nghề, tạo việc làm, tạo sinh kế cho người khuyết tật tự tin vươn lên trong cuộc sống. Đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động "Tăng cường đoàn kết, chủ động vươn lên bình đẳng, hoà nhập với cộng đồng"; gắn việc thực hiện nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ quyền lợi chính đáng của hội viên với việc xây dựng và phát triển KT-XH của địa phương. Đồng chí cũng kêu gọi các tầng lớp nhân dân trong huyện cùng chung tay, giúp đỡ người khuyết tật, tạo điều kiện giúp người khuyết tật vươn lên trong cuộc sống, hoà nhập cộng đồng.

Ban chấp hành mới ra mắt Đại hội
Trên tinh thần dân chủ, đổi mới, Đại hội đã bầu 12 đồng chí vào Ban chấp hành nhiệm kỳ mới. Nhân dịp này tập thể Hội người khuyết tật huyện và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội giai đoạn 2016 -2021 đã được Tỉnh hội và UBND huyện biểu dương, khen thưởng./.