Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Huyện Kim Bảng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024

Tin tức - Sự kiện An ninh - Quốc phòng  
Huyện Kim Bảng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024

            Sáng ngày 25/2/2024, Tại sân vận động trung tâm huyện, Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân huyện Kim Bảng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024. Dự buổi lễ giao nhận quân có các đồng chí: Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Thiếu tướng Nguyễn Huy Hoàng, Phó chủ nhiệm Chính trị Quân khu 3; Đại tá Trịnh Hồng Phong, phó Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Phó Chủ tịch Thường Trực Hội đồng NVQS tỉnh; Các đồng chí Ủy viên HĐNVQS tỉnh, lãnh đạo các sở, ban ngành, Bộ CHQS tỉnh, Công an tỉnh và Đại diện các đơn vị nhận quân. Về phía huyện Kim Bảng có đồng chí Phạm Hồng Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Đoàn, Phó BTTT Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thành Thăng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong TTHU, TTHĐND, lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BTVHU, UV BCH đảng bộ huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện; Bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND, trưởng công an, chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn.

 lê giao nhân quân năm 2024.jpg

Các đại biểu dự buổi lễ giao nhận quân năm 2024

           Đợt giao quân năm nay, huyện Kim Bảng được giao chỉ tiêu tuyển chọn 249 thanh niên lên đường nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ công an nhân dân. Trong đó có 206 thanh niên nhập ngũ vào các đơn vị đầu mối là: Lữ đoàn 144, Đoàn Nghi lễ Quân đội/Bộ Tổng Tham mưu; Lữ đoàn Đặc công 113/Binh chủng Đặc công; Trung đoàn 165/Sư đoàn 312/Quân đoàn 12; Sư đoàn 395/Quân khu 3; Bộ CHQS tỉnh Hà Nam; 43 công dân thực hiện nghĩa vụ công an nhân nhân vào các đơn vị của Bộ Công an và Công an tỉnh Hà Nam. Trên cơ sở kết luận về sức khỏe của Hội đồng khám tuyển, cơ quan quân sự huyện đã phối hợp với công an huyện và các cơ quan chức năng rà soát, xét duyệt đáp ứng tốt các yêu cầu về văn hóa, sức khỏe, chính trị, đạo đức của công dân sẵn sàng nhập ngũ.

            Phát biểu động viên, căn dặn các tân binh trước khi lên đường nhập ngũ, đồng chí Phạm Hồng Sơn, TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, đại diện lãnh đạo huyện Kim Bảng nhấn mạnh: Trong các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN đã có biết bao thế hệ thanh niên cả nước nói chung, thanh niên huyện Kim Bảng nói riêng hăng hái lên đường, làm tròn nghĩa vụ vẻ vang của mình đối với Tổ quốc. Nhiều đồng chí đã phấn đấu trưởng thành là cán bộ trung, cao cấp, Anh hùng lực lượng vũ trang, tướng lĩnh Quân đội nhân dân, Công an nhân dân; nhiều đồng chí hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương là lực lượng nòng cốt xây dựng quê hương. Những chiến công, thành tích và những đóng góp của các thế hệ cha anh đã góp phần tô thắm truyền thống vẻ vang của Quân đội, Công an nhân dân anh hùng, làm rạng danh truyền thống cách mạng của quê hương Kim Bảng, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ tiếp nối, phấn đấu học tập và noi theo.Kế thừa và phát huy truyền thống của các thế hệ cha anh, truyền thống của quê hương Kim Bảng anh hùng, tin tưởng rằng, thế hệ trẻ hôm nay và những thanh niên ưu tú của huyện Kim Bảng lên đường nhập ngũ đợt này sẽ tích cực rèn luyện, phấn đấu, hoàn thành suất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước giao cho. Đề nghị các cấp uỷ Đảng, chính quyền, ban ngành, đoàn thể và nhân dân trong huyện tiếp tục quan tâm làm tốt hơn nữa chính sách hậu phương quân đội để động viên con em yên tâm lên đường làm tròn nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

lê giao nhân quân năm 2024 - đc bi thư huyên uy thăp lư truyên thông.jpg

Đồng chí Bí thư Huyện ủy - Phạm Hồng Sơn thắp lửa truyền thống 

             Tân binh Bùi Xuân Lộc, đại diện 249 tân binh nhập ngũ năm 2024 của huyện đã phát biểu thể hiện sự tin tưởng, quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ. Tân binh bày tỏ: ý thức sâu sắc rằng, có được cuộc sống như ngày hôm nay là nhờ vào công lao to lớn của Đảng, của Bác Hồ và bao thế hệ cha anh đi trước đã không quản ngại hy sinh xương máu, khó khăn gian khổ, anh dũng chiến đấu và chiến thắng trong các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm của dân tộc. Vinh dự, tự hào được đứng trong hàng ngũ của Quân đội nhân dân và Công an nhân dân Việt Nam anh hùng, đại diện tân binh hứa: Quyết tâm phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện, học tập, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước, Quân đội, Công an và nhân dân tin tưởng giao cho.

            Đại diện cho các đơn vị nhận quân thiếu tá Phạm Văn Tuấn- Phó tham mưu trưởng Trung đoàn 165 sư đoàn 312, Quân đoàn 12 cho biết: Về Kim Bảng nhận quân, qua tìm hiểu chúng tôi được biết ngoài việc tổ chức chặt chẽ, chu đáo việc gọi và khám tuyển sức khoẻ cho công dân. Năm nay Kim Bảng đã tổ chức tuyên truyền sâu rộng Luật nghĩa vụ quân sự, Nghị định 37 của Chính phủ đến các đối tượng và người dân hết sức chặt chẽ. Trên cơ sở nắm chắc luật, nắm chắc về quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm, nên các gia đình có con em trong độ tuổi thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự đều tự giác chấp hành và tạo điều kiện cho con, em đi làm ăn xa thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình theo đúng Luật. Với các gia đình có con, em nhập ngũ đợt này đã được các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các đoàn thể địa phương thăm hỏi, động viên kịp thời, từ đó số thanh niên nhập ngũ đợt này đã xác định rất tốt nhiệm vụ của mình, an tâm lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.  Sau khi tiếp nhận những người con ưu tú của huyện nhà về đơn vị thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, học tập, công tác, chúng tôi xin hứa sẽ  thường xuyên phối hợp chặt chẽ với gia đình, với địa phương để tiếp tục giáo dục, rèn luyện và bồi dưỡng để các đồng chí tân binh sớm trở thành những quân nhân ưu tú có đủ phẩm chất năng lực, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ chính trị được giao, xứng đáng với danh hiệu cao quý mà nhân dân trao tặng “Bộ đội Cụ Hồ", “Chiến sỹ công an nhân dân", xứng đáng với truyền thống của quê hương Kim Bảng Anh hùng. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương sẽ là một công dân tốt, tiếp tục phát huy bản chất, truyền thống tốt đẹp của Quân đội nhân dân, Công an nhân dân Việt Nam Anh hùng đem sức lực và trí tuệ đóng góp xứng đáng vào công cuộc xây dựng quê hương Kim Bảng ngày càng giàu đẹp văn minh, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc. Nhân dịp này, chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền và các cơ quan, đoàn thể địa phương đã tạo mọi điều kiện tốt nhất giúp cho các đơn vị chúng tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển chọn thanh niên nhập ngũ trong thời gian vừa qua.

            Ông Bùi Duy Phai -Tổ dân phố số 4 - Thị Trấn Ba Sao tiễn cháu lên đường nhập ngũ phấn khởi cho biết: “ Hôm nay tiễn cháu lên đường nhập ngũ tôi rất phấn khởi, vinh dự, tự hào. Thế hệ tôi, con tôi rồi đến cháu tôi đều trải qua môi trường quân ngũ. Tôi cảm thấy rất xúc động trước sự bố trí rất chu đáo của cấp ủy đảng, chính quyền, Ban chỉ huy quân sự, Công an huyện và các đơn vị quân đội. Tôi mong muốn các cháu lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng với Tổ quốc và trưởng thành trong môi trường quân đội".

lê giao nhân quân năm 2024- lđ quân khu 3, lđ tinh, lđ huyên tăng hoa tân binh.jpg

Đồng chí Lê Thị Thủy - UVTW Đảng cùng các đại biểu tặng hoa cho các tân binh 

             Cũng tại Lễ giao nhận quân, các đồng chí Bí thư tỉnh ủy, lãnh đạo Quân khu 3, lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện đã tặng hoa chúc mừng, động viên các tân binh tích cực rèn luyện, thực hiện tốt kỷ luật quân đội, công an, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống quê hương và niềm tin yêu, mong đợi của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện nhà. Các đơn vị nhận quân trực tiếp đưa anh em tân binh lên xe về đơn vị đảm bảo an toàn, đúng thời gian trong sự chia tay lưu luyến của gia đình, người thân, bạn bè./.  ​

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi Lễ giao quân năm 2024 huyện Kim Bảng

lê giao nhân quân năm 2024- tân binh hăng hai lên đương nhâp ngu.jpg 


lê giao nhân quân năm 2024- tân binh lên đương nhâp ngu.jpg
lê giao nhân quân năm 2024.jpg