Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Kim Bảng sẵn sàng cho ngày hội giao quân

Tin tức - Sự kiện An ninh - Quốc phòng  
Kim Bảng sẵn sàng cho ngày hội giao quân

           Trong những ngày đầu năm 2024, các cấp, các ngành, các địa phương huyện Kim Bảng  đang tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị gắn với công tác tuyển quân, với mục tiêu bảo đảm cả số lượng và chất lượng tân binh nhập ngũ; làm tốt công tác chuẩn bị mọi mặt cho ngày hội giao quân năm 2024.

            Để công tác tuyển quân đạt hiệu quả cao, Hội đồng nghĩa vụ quân sự từ huyện đến cơ sở trên địa bàn đã tích cực, chủ động tham mưu với cấp ủy đảng, chính quyền địa phương tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện các bước tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2024 bảo đảm công khai, dân chủ, đúng quy trình. Công tác phối hợp giữa các cơ quan, ban ngành, đoàn thể chặt chẽ, thống nhất, đúng chức năng, nhiệm vụ. Đặc biệt là công tác phối hợp tổ chức phúc tra nắm nguồn, phân loại danh sách theo đúng hướng dẫn của cấp trên.

kim bang chuân bi cho ngay hôi giao nhân quân..- lđ cac câp tăng qua ttaan binh cac xa, thi trân.jpg

Tặng quà cho các tân binh lên đường nhập ngũ năm 2024

            Ông Vũ Quang Hiển - Phó chủ tịch UBND xã Thanh Sơn cho biết:  “Thực hiện kế hoạch tuyển quân năm 2024 thì chúng tôi đã tổ chức các hội nghị rà soát danh sách số thanh niên trong độ tuổi thực hiện nhĩa vụ quân sự của năm 2024, sau đó chúng tôi phân loại, tổ chức sơ duyệt và tổ chức hội nghị  duyệt chính thức để xét các nam công dân tạm miễn, tạm hoãn và các nam công dân thuộc diện lên trạm sơ tuyển, khám tuyển. Trong quá trình thực hiện thì chúng tôi có 50 công dân đủ điều kiện lên trạm khám sơ tuyển, có 39 công dân qua vòng sơ tuyển, đủ điều kiện khám tuyển tại huyện. Khám tuyển xong thì chúng tôi sẽ thực hiện công tác xét duyệt các thanh niên trúng tuyển chính thức và quản lý nguồn thanh niên. Đồng thời chủ động các điều kiện để giao quân theo đúng quy định, kế hoạch huyện giao"

            Trung tá Đinh Văn Toan – Phó chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện cho biết: “Trước khi tổ chức công tác khám tuyển thì đối với Ban chỉ huy quân sự huyện chúng tôi cũng đã làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo các xã, thị trấn làm tốt công tác  chuẩn bị. Đặc biệt là đối với Hội đồng khám tuyển nghĩa vụ quân sự huyện đã tổ chức tập huấn cho cán bộ, nhân viên tham gia khám tuyển và bên cạnh đó thì chúng tôi đã làm tốt công tác hiệp đồng với UBND xã Tân Sơn làm tốt công tác chuẩn bị phòng khám, khu vực chờ đợi đảm bảo đúng kế hoạch và đúng thời gian và để đảm bảo cho công dân đủ điều kiện để khám sức khỏe tốt nhất"     

kim bang chuân bi cac điêu kiên cho ngay hôi tong quân..- tô chưc hôi trai, tăng qua, liên hoan văn nghê.jpg

Tổ chức Liên hoan văn nghệ tiễn các tân binh

           Đợt giao quân năm nay, huyện Kim Bảng được giao chỉ tiêu tuyển chọn 249 thanh niên lên đường nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ công an nhân dân. Trong đó 198 thanh niên nhập ngũ vào các đơn vị quân đội là: Trung đoàn 165/ Sư đoàn 312/ Quân đoàn 1; Tiểu đoàn 14/ Sư đoàn 395/ Quân khu 3; Lữ đoàn 114 Bộ tổng tham mưu, Lữ đoàn 113 Binh chủng Đặc công; Bộ tư lệnh Lệnh Lăng và Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, số  thanh niên còn lại tham gia nghĩa vụ công an nhân dân. Trên cơ sở kết luận về sức khỏe của Hội đồng khám tuyển, cơ quan quân sự huyện đã phối hợp với công an và các cơ quan chức năng rà soát về chính trị, đạo đức của công dân sẵn sàng nhập ngũ, chỉ đạo các đơn vị thực hiện đúng hướng dẫn của các cấp về thực hiện "3 gặp, 4 biết", tổ chức hiệp đồng chặt chẽ về thời gian, địa điểm giao nhận quân, phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức bồi dưỡng nhận thức về đảng cho khoảng 30% thanh niên ưu tú trước khi nhập ngũ, để tạo điều kiện cho các tân binh có cơ hội phấn đấu được đứng trong hàng ngũ của Đảng ở trong môi trường quân đội.  

            Tân Binh Bùi Thành Chung - Thôn Thanh nôn 2 xã Thanh Sơn phấn khởi cho biết: “Được tham gia lớp bồi dưỡng đối tượng kết nạp đảng em rất vui. Em đã tham gia học tập đầy đủ nội dung của các chuyên đề để sau này nhập ngũ vào đơn vị công an em tiếp tục phấn đấu, rèn luyện để vịnh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng cộng sản Việt Nam".

           Bên  cạnh đó Ban chỉ huy quân sự huyện phối hợp chặt chẽ với các đơn vị nhận quân, nhận và cấp phát quân trang đến tận tay thanh niên đúng thời gian quy định, đúng kích cỡ, đúng chủng loại. 100% thanh niên trong huyện đủ điều kiện nhập ngũ đã nhận lệnh trực tiếp. Trong đó có trên 10% quân số có trình độ văn hóa Đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp. Các công dân đã nhận lệnh luôn an tâm tư tưởng, xác định tốt nhiệm vụ, sẵn sàng chờ ngày lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.  Huyện cũng đã tổ chức Ngày Hội tòng quân động viên các tân binh trước khi lên đường nhập ngũ. Phát huy truyền thống của quê hương, gia đình tân binh Quản Tiến Hiệp thôn Điền Xá xã Văn Xá đã tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ, tham gia ngày hội tòng quân em phấn khởi cho biết: “Trong ngày hội tòng quân em thấy rất phấn khởi, hào hứng và rất vui khi được tham gia nhập ngũ năm 2024. Trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn vừa qua em được cấp ủy, chính quyền địa phương,  đơn vị Lữ đoàn đặc công 113 đến thăm hỏi, động viên, tặng quà tiếp thêm động lực cho em để khi nhập ngũ vào đơn vị quân đội em quyết tâm phấn đấu đoàn kết khắc phục mọi khó khăn, chủ động học tập, rèn luyện, chấp hành pháp luật của Nhà nước và kỷ luật của quân đội và các quy định của đơn vị, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao để xứng đáng với niềm tin yêu của đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân huyện nhà"

             Trung tá Đinh Văn Toan – Phó chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện cho biết thêm: “Công tác chuẩn bị cho lễ giao nhận quân của huyện Kim Bảng đến thời điểm này cơ bản đã hoàn thành. Ban chỉ huy quân sự huyện đã tham mưu UBND huyện làm tốt công tác chuẩn bị, cho đên giờ phút này 100% tân binh đã được phát lệnh và được cấp quân trang theo đúng kế hoạch, huyện đã tổ chức ngày hội tòng quân. Các xã, thị trấn đã tổ chức liên hoan văn hóa, văn nghệ, động viên thăm hỏi những công dân có hoàn cảnh khó khăn yên tâm lên đường nhập ngũ và thực hiện theo đúng kế hoạch ngày 25/2/2024 sẽ tổ chức lễ giao nhận quân tại sân vận động trung tâm huyện."

               Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho ngày hội giao quân của huyện Kim Bảng đã được hoàn tất. Với truyền thống là địa phương nhiều năm làm tốt công tác hậu phương - quân đội, tin tưởng rằng ngày hội giao năm 2024 của huyện Kim Bảng sẽ diễn ra tưng bừng, phấn khởi và an toàn. Các tân binh nhập ngũ đợt này khi vào đơn vị quân đội sẽ thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần từng bước xây dựng quân đội ngày càng chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại./.