Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Ngành giáo dục Kim Bảng vững tin bước vào năm học mới 2023-2024.

Tin tức - Sự kiện Tin hoạt động  
Ngành giáo dục Kim Bảng vững tin bước vào năm học mới 2023-2024.

          Dưới sự chỉ đạo sát sao của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, những năm qua ngành GD&ĐT huyện Kim Bảng đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể của huyện và UBND các xã, thị trấn triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ cụ thể trong các năm học. Hệ thống trường lớp ngày càng được hoàn thiện, các điều kiện thiết yếu đảm bảo cho hoạt động giáo dục được tăng cường. Hầu hết các trường đã có sự thay đổi lớn về cơ sở vật chất, môi trường theo hướng Xanh – Sạch – Đẹp. Về chất lượng giáo dục hàng năm Phòng GD&ĐT huyện luôn chú trọng xây dựng và bồi dưỡng nâng cao năng lực quản lý, trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên các nhà trường, qua đó chất lượng giáo dục ngày càng được nâng lên. Kết thúc năm học 2022-2023 ngành GD&ĐT huyện Kim Bảng tiếp tục gặt hái được những kết quả tích cực, toàn diện. Về giáo dục mầm non các trường trên địa bàn huyện đều thực hiện nghiêm túc chương trình giáo dục mầm non nhằm nầng cao chất lượng nuôi dưỡng và chăm sóc sức khỏe cho trẻ như việc tổ chức học 2 buổi/ ngày, thực hiện có hiệu quả chuyên đề “xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm" giai đoạn 2: Nâng cao hiệu quả chất lượng thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm. Kết quả nuôi ăn bán trú ở nhà trẻ và mẫu giáo đạt 100%, trong năm học không để xảy ra mất an toàn thực phẩm và dịch bệnh trong các cơ sở giáo dục mầm non. Về giáo dục tiểu học, tỷ lệ học sinh xét hoàn thành chương trình lớp học đạt tỉ lệ 99,61%; tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100 %. Số học sinh được xét khen thưởng cuối năm học: Cấp trường đạt 48,43%; cấp trên đạt 0.33%. Về giáo dục THCS, ngành giáo dục Kim Bảng tiếp tục duy trì thành tích trong 3 đơn vị huyện, thành phố, thị xã dẫn đầu về chất lượng học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh. Năm học 2022-2023, toàn ngành đã có 16 trường có học sinh dự thi và cả 16 trường có học sinh đạt giải; trong 5 năm gần đây mỗi năm đều có từ 14 đến 16 trường có học sinh đạt giải học sinh giỏi văn hóa lớp 9 cấp tỉnh. Về công tác phổ cập giáo dục; giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi tiếp tục được duy trì; phổ cập giáo dục tiểu học đạt chuẩn mức độ 3; phổ cập giáo dục THCS đạt chuẩn mức độ 3; xóa mù chữ đạt chuẩn mức độ 2 đã được UBND tỉnh công nhận.

Học sinh trường THCS Ngọc Sơn tổng dọn vệ sinh đón chào năm học mới.jpg

Học sinh trường THCS Ngọc Sơn tổng dọn vệ sinh đón chào năm học mới

           Năm học 2023-2024 theo kế hoạch, ngành giáo dục Kim Bảng sẽ đón trên 29.000 học sinh đến trường ở các bậc học mầm non, tiểu học và THCS, với 945 lớp. Trong đó, bậc học mầm non là 8.830 cháu, tiểu học là 12.757 học sinh và THCS có 8.219 học sinh. Để đảm bảo đủ phòng học và phòng chức năng, trong thời gian qua, các địa phương của huyện Kim Bảng đã tích cực xây mới, cải tạo, nâng cấp nhiều phòng học, phòng chức năng đáp ứng tốt nhu cầu dạy và học của các trường.  Cùng với việc chỉ đạo các trường xây mới, tu sửa cơ sở vật chất, bổ sung các trang thiết bị phục vụ hoạt động dạy và học, Phòng GD-ĐT huyện còn chủ động lập kế hoạch và phối hợp với các ngành chức năng tổ chức các lớp bồi dưỡng hè về chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên nhằm giúp cho đội ngũ cán bộ, giáo viên được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm dạy học, đồng thời bổ sung những kiến thức mới phục vụ cho công tác giảng dạy. Song song với những việc làm trên, phòng giáo dục Kim Bảng cũng đã tiến hành rà soát toàn bộ số giáo viên hiện có của các nhà trường, nhất là những đơn vị thiếu giáo viên bộ môn và những đơn vị có nhiều giáo viên nghỉ thai sản trong năm học để có kế hoạch điều động, phân bổ cho đủ, tạo điều kiện cho các trường và đội ngũ giáo viên yên tâm công  tác.

cac trương trên đia ban huyên chuân bi cac điêu kiên cho năm hoc mơi.jpg

Các trường trên địa ban huyện chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới

            Với sự quan tâm về mọi mặt của các cấp ủy đảng và chính quyền địa phương, cùng với những kết quả đã đạt được trong năm học vừa qua và sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, chuyên môn nghiệp vụ sẽ là cơ sở để ngành Giáo dục Kim Bảng tiếp tục phấn đấu, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2023-2024 góp phần đưa sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo của huyện Kim Bảng ngày càng phát triển.