Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Ngọc Sơn vững bước thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2024.

Tin tức - Sự kiện Tin hoạt động  
Ngọc Sơn vững bước thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2024.

            Cứ mỗi độ Tết đến Xuân về, mọi người dân Việt Nam lại nhớ về Đảng, Bác Hồ kính yêu - Người đã đem lại cho dân tộc Việt Nam một mùa Xuân bất tận. Mùa Xuân đến, đồng bào cả nước không những phấn khởi, tự hào, nô nức chào năm mới mà luôn nhớ ơn Bác Hồ kính yêu, người sáng lập và rèn luyện Đảng Cộng sản Việt Nam, nhân tố quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam.   Năm cũ 2023 đã khép lại, năm mới 2024 đã đến Đảng bộ chính quyền và nhân dân Ngọc Sơn đang bắt tay vào công cuộc xây dựng quê hương ngày thêm đổi mới với một ước vọng phát triển giàu mạnh, bền vững.

canh quan xa ngoc sơn có nhiêu đôi mơi (1).jpg

Cảnh quan xã Ngọc Sơn có nhiều đổi mới

               Ngọc Sơn vốn là một xã thuần nông, kinh tế chủ yếu dựa vào nông nghiệp, năm qua xã đã phải đương đầu với biết bao khó khăn thách thức, vừa phải đối phó với tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, vừa gặp thời tiết diễn biến phức tạp, mưa rét kéo dài ảnh hưởng tới phát triển kinh tế, đặc biệt là nông nghiệp khi mưa, rét đậm, rét hại vào đúng khung thời vụ gieo cấy lúa Đông xuân. Tuy nhiên  nhờ có sự hướng dẫn chỉ đạo kịp thời của các cấp ủy chính quyền và sự đồng lòng nhất trí khắc phục khó khăn của nhân dân đã được bù đắp xứng đáng. Kết quả trong thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, năm 2023 toàn xã có 12/14 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra. Cụ thể thu nhập bình quân đầu người đạt 73 triệu đồng/ người/ năm; Giá trị sản xuất Nông - Lâm - Thủy sản tăng 2,6% so với năm 2023; Giá trị công nghiệp - TTCN đạt 498.645 triệu đồng, tăng 63.585 triệu đồng so với năm 2022. Tổng thu ngân sách thường xuyên đạt 614,4 triệu đồng. Số lao động được giải quyết việc làm mới 211 lao động, trong đó xuất khẩu lao động là 13 người. Tỷ lệ lao động qua đào tạo 85,5%, bằng 100% KH. Tỷ lệ lao động phi nông nghiệp đạt 76,3%,  bằng 100% KH. Giảm tỷ lệ hộ nghèo toàn xã xuống còn 1,6%. Duy trì tỷ lệ hộ gia đình văn hóa đạt 91,5%,  tỷ lệ thôn văn hóa đạt 100%. Duy trì và nâng cao chất lượng bền vững 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao gắn với thực hiện các tiêu chí xây dựng Phường. Năm 2022 xã Ngọc Sơn đã vinh dự được công nhận là xã NTM nâng cao. Kết thúc năm 2023 xã vẫn duy trì và giữ vững các tiêu chí xây dựng NTM nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao. Các phong trào văn hóa văn nghệ thể dục thể thao diễn ra sôi nổi, rộng khắp. Quốc phòng - an ninh được củng cố, an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân tiếp tục được cải thiện, nâng cao.

mot mo hinh trong lua giong moi tai xa ngoc son.jpg

Mô hình trồng giống lúa mới tại xã Ngọc Sơn 

          Khép lại năm 2023 với những thắng lợi toàn diện trong nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh. Năm 2024 Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Ngọc Sơn đã bắt tay vào thực hiện mọi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội ngay từ những ngày đầu năm để góp phần hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ, mục tiêu năm 2024 đã đề ra. Phấn đấu phát triển kinh tế với tốc độ nhanh và bền vững; Đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng hiện đại; Đẩy mạnh tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới; Tiếp tục nâng cao chất lượng cải thiện đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân; đảm bảo an sinh xã hội;  bảo vệ môi trường sinh thái,  ANCT-TTAT xã hội được đảm bảo.

          Bước vào năm 2024, Ngọc Sơn có những thuận lợi lớn là kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội những năm qua, đó là tiền đề để xã tiếp tục phát triển trong thời gian tới. Tuy nhiên Ngọc Sơn vẫn còn có nhiều khó khăn thách thức, đó là việc chuyển dịch cơ cấu trong sản xuất nông nghiệp còn chậm; tình hình mất trật tự an ninh và tệ nạn xã hội vẫn còn xảy ra; kinh tế phát triển chưa bền vững.

phong trao the duc xa ngoc son.jpg

Phong trào thể dục thể thao ngày càng phát triển 

          Từ những khó khăn trên, để hoàn thành mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2024, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Ngọc Sơn tiếp tục phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và  nhân dân, tạo ra phong trào thi đua sôi nổi rộng khắp trên các lĩnh vực ngay từ những tháng đầu năm. Thực hiện có hiệu quả các giải pháp phát triển kinh tế bền vững, đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng được yêu cầu phát triển trong tình hình mới hiện nay. Đồng thời nắm bắt thời cơ, tranh thủ sự giúp đỡ của các phòng ban chức năng của huyện,  khai thác tiềm năng, thế mạnh sẵn có, là yếu tố quan trọng để thúc đẩy phát triển nhanh và bền vững. Kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội những năm qua và năm 2023 là cơ sở vững chắc để Đảng bộ chính quyền và nhân dân Ngọc Sơn quyết tâm  thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2024.

         Mừng Đảng, Mừng Xuân, Mừng năm mới 2024, Mừng quê hương đất nước sang Xuân mới với thế và lực mới, Đảng bộ chính quyền và nhân dân xã Ngọc Sơn tiếp tục đồng lòng cùng nhau tích cực thi đua hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội nhằm đạt được nhiều thành công hơn nữa trong năm Giáp Thìn 2024 với Quyết tâm đưa quê hương Ngọc Sơn ngày càng văn minh giàu đẹp.