Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Phiên giao dịch việc làm cho người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương tái hòa nhập cộng đồng.

Tin tức - Sự kiện Tin hoạt động  
Phiên giao dịch việc làm cho người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương tái hòa nhập cộng đồng.

           Vừa qua, tại UBND xã Ngọc Sơn, huyện Kim Bảng, Phòng Cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp - Công an tỉnh phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Trung tâm Dịch vụ việc làm, Công an huyện Kim Bảng tổ chức phiên giao dịch việc làm cho người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương tái hòa nhập cộng đồng.

Các đại biểu dự phiên giao dịch.JPG

Các đại biểu dự phiên giao dịch

          Tại phiên giao dịch việc làm, trên 100 người chấp hành xong án phạt tù tại địa bàn huyện Kim Bảng đã được tư vấn, định hướng nghề nghiệp, giới thiệu việc làm miễn phí. Gần 20 doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động thuộc các lĩnh vực may mặc, dịch vụ bảo vệ, xây dựng, tài chính… đã trực tiếp phỏng vấn với các tiêu chí phù hợp khả năng, trình độ, chuyên môn và điều kiện của người chấp hành xong án phạt tù, mức lương ổn định từ 4,5 - 15 triệu đồng/người/tháng. Đây là phiên giao dịch việc làm thứ 3 cho đối tượng thực hiện xong án phạt tù trở về địa phương tái hòa nhập cộng đồng được tổ chức trong thời gian qua.  Bên cạnh đó, trung tâm cũng mời Trường Trung cấp nghề Quốc tế Hà Nội tham gia phiên giao dịch trưng bày các sản phẩm của cơ sở đào tạo thực hiện dạy nghề cho người lao động  đáp ứng nhu cầu thị trường như chế biến món ăn, làm đẹp, chế biến đồ uống, kỹ thuật làm bánh. Qua hai phiên giao dịch việc làm trước đó, được tổ chức cho các đối tượng này tại thành phố Phủ Lý và huyện Thanh Liêm, đã có 75 người được 17 doanh nghiệp nhận vào làm việc với mức lương ổn định, phù hợp với tay nghề.

Tặng xe cho các đối tượng.jpg

​Tặng xe cho các đối tượng

           Cũng tại phiên giao dịch việc làm cho đối tượng thi hành xong án phạt tù trở về địa phương tái hòa nhập cộng đồng huyện Kim Bảng, Cục Cảnh sát quản Lý tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự tại cộng đồng, Bộ Công an đã trao tặng 15 xe đạp cho các đối tượng có cảnh đặc biệt khó khăn; Công an tỉnh trao 30 mũ bảo hiểm xe máy cho 30 người lao động tiêu biểu; Công an huyện Kim Bảng trao 10 suất quà cho 10 đối tượng đặc biệt khó khăn trên địa bàn./.