Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Đoàn thanh tra Bộ Công an làm việc tại UBND huyện Kim Bảng về chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy

Tin tức - Sự kiện An ninh - Quốc phòng  
Đoàn thanh tra Bộ Công an làm việc tại UBND huyện Kim Bảng về chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy

         Thực hiện quyết định số 6391/QĐ-BCA-X05 ngày 20/7/2020 của Bộ trưởng Bộ Công an về thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy đối với UBND tỉnh Hà Nam, chiều ngày 18/8/2020, Đoàn thanh tra Bộ Công an do Thiếu tướng Phan Xuân Sơn, Thanh tra viên cao cấp, Phó Chánh Thanh tra Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Kim Bảng. Tiếp và làm việc với Đoàn thanh tra có đồng chí Lưu Trần Sơn, Chủ tịch UBND huyện và đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan đến nội dung thanh tra.

           Trong những năm qua, UBND huyện Kim Bảng đã triển khai đầy đủ các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của UBND tỉnh về công tác phòng cháy và chữa cháy, phân công rõ trách nhiệm và giao nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan, đơn vị chức năng tổ chức thực hiện, trong đó lực lượng Công an huyện, Công an các xã, thị trấn là nòng cốt trong việc tham mưu giúp UBND huyện, UBND cấp xã thực hiện công tác quản lý nhà nước về phòng cháy và chữa cháy. Các cơ quan chuyên môn đã có nhiều giải pháp để tăng cường và nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng cháy và chữa cháy với nhiều hình thức phong phú, mang lại hiệu quả tích cực nên trong phạm vi từ năm 2017 đến nay, trên địa bàn huyện chỉ xảy ra 07 vụ cháy, không có thiệt hại về người, thiệt hại về tài sản ước tính khoảng 3,2 tỷ đồng.

20200818_142221.jpg

          Đoàn thanh tra Bộ Công an làm việc với UBND huyện về chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy

          Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lưu Trần Sơn, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, trong những năm qua, tình hình kinh tế - xã hội của địa phương có những bước phát triển mạnh mẽ với nhiều khu, cụm công nghiệp thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Hiện nay, khu du lịch Tam Chúc do Thủ tướng phê duyệt đã đi vào hoạt động với hàng trăm nghìn lượt du khách mỗi năm. Ý thức được tầm quan trọng của công tác phòng cháy và chữa cháy phục vụ quá trình phát triển bền vững của địa phương, phấn đấu hoàn thành mục tiêu lên Thị xã vào năm 2025, công tác phòng cháy luôn chú trọng ngay từ khâu quy hoạch, công tác chữa cháy bảo đảm yêu cầu “bốn tại chỗ" nên các vụ cháy trên địa bàn đều xảy ra tại các khu dân cư, được phát hiện và xử lý kịp thời.

           Phát biểu kết thúc hội nghị, Đồng chí Thiếu tướng Phan Xuân Sơn, Trưởng đoàn thanh tra đánh giá cao công tác chuẩn bị báo cáo và các điều kiện cần thiết phục vụ Đoàn thanh tra của UBND huyện; đề nghị UBND huyện chỉ đạo các cơ quan, đơn vị được thanh tra phối hợp chặt chẽ để Đoàn thanh tra hoàn thành tốt nội dung và tiến độ thực hiện theo kế hoạch đã đề ra.

          Sau khi làm việc tại hội trường, Đoàn thanh tra đã tiến hành làm việc với Công an huyện, Văn phòng HĐND - UBND huyện, Phòng Văn hóa - Thông tin, Đài Truyền thanh, Phòng Kinh tế - Hạ tầng, Phòng Tài chính - Kế hoạch, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng, Trung tâm phát triển cụm công nghiệp và kiểm tra thực tế tại 02 cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ trên địa bàn. 


Đài Kim Bảng